- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí chị em cách làm sữa chua không cần ủ siêu nhanh, thành phẩm thơm ngon như ngoài hàng
Để tiết kiệm thời gian chị em hãy tham khảo cách làm món sữa chua thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà không cần ủ.
Cách 1: Làm sữa chua dẻo không cần ủ bằng sữa tươi
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Dụng cụ |
- Sữa chua không đường: 300gr - Đường: 1 thìa - Sữa tươi không đường: 200ml - Đá lạnh: 1 chén - Tinh chất vani |
- Máy xay - Thìa, ly |
2. Cách làm
Bước 1: Cho tất cả sữa chua, sữa tươi, vani, đá, đường vào máy sinh tố, xay nhuyễn thành hỗn hợp. Không nên cho quá nhiều sữa tươi vì nó dễ khiến món sữa chua bị lỏng, mất ngon.
Bước 2: Chuẩn bị một ly sạch có rưới sẵn socola hoặc mứt hoa quả. Đổ hỗn hợp sữa vừa làm ở bước 1 vào ly. Có thể trang trí thêm kem và cốm màu nếu thích. Bỏ ngăn lạnh để ăn dần hoặc thưởng thức ngay.
Cách 2: Làm sữa chua không ủ với lá Gelatin
Lá Gelatin là gì?
- Gelatin thường được nhắc đến không ít trong nguyên liệu làm các món ăn vặt.
- Đây là chế phẩm được tạo ra từ collagen chiết xuất ở phía dưới da, xương của động vật hoặc từ thực vật.
- Đặc điểm không vị, không mùi, trong suốt hoặc có màu hơi vàng. Loại protein này có tác dụng giúp ổn định cấu trúc thực phẩm.
- Bột gelatin được sản xuất từ Gelatin, giúp thành phẩm có kết cấu bền hơn, chắc chắn hơn. Với các đặc tính trên, bột Gelatin được ứng dụng nhiều trong chế biến thực phẩm: Làm bánh, nấu chè, kẹo,… Và chúng ta cũng có thể làm sữa chua từ phụ gia này.
1. Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 400ml
- Sữa chua: 150ml
- Sữa đặc Ông Thọ: 150ml
- Đường: 30g
- 6 lá gelatin ( hoặc 12g bột gelatin) mua được ở các hiệu làm bánh
- Trái cây tươi theo mùa và bột cacao hoặc trà xanh
2. Cách làm
Bước 1: Ngâm lá Gelatin vào nước đá lạnh khoảng 15 phút cho mềm.
Bước 2: Đổ sữa đặc, đường, sữa tươi và đường vào nồi hòa cho tan vào nhau. Cắc tất cả lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi thấy sữa nóng bốc hơi rồi tắt bếp. Không nên để hỗn hợp sôi vì như thế là nhiệt độ quá cao.
Bước 3: Hòa chung sữa chua và lá gelatin đã ngâm ở bước 1 vào với nhau. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn và để trong ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 5 đến 6 tiếng hay qua đêm khi sữa chua dẻo đông thì mang cắt nhỏ.
Bước 4: Cắt từng miếng dẻo ra dĩa. Dùng trái cây theo mùa đã chuẩn bị cắt nhỏ rồi bày ra đĩa. Thêm chút bột cacao rắc lên trên để món ăn có mùi hương hấp dẫn hơn.
Cách làm sữa chua không cần ủ vừa tiết kiệm thời gian lại giúp chị em có món ăn ngon, giải nhiệt trong những ngày nóng.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp16 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.