- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biết được cách làm đơn giản này, chị em trổ tài làm sữa chua phô mai thơm béo, mát lịm ngay tại nhà
Cách làm sữa chua phô mai như thế nào bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu công thức làm sữa chua phô mai tại nhà tại nhà qua bài viết này cũng Tintuconline.
Cách làm sữa chua phô mai
1. Nguyên liệu
- 190 gram sữa đặc có đường (khoảng 1/2 lon)
- 220 ml sữa tươi không đường
- 200 ml nước lọc
- 1 miếng phô mai Con bò cười
- 1 hộp sữa chua có đường dạng cơ bản (làm men cái)
Dụng cụ
- Bát tô sạch
- Phới lồng cầm tay
- Lưới rây
- Hộp nhỏ đựng sữa
- Máy ủ sữa chua hoặc lò nướng bánh
2. Cách làm
Bước 1:
- Phô mai bóc vỏ, dùng thìa nghiền nhão phô mai ra.
- Cho phô mai nghiền nhão cùng 190 gram sữa đặc, 220 gram sữa tươi, 200 ml nước lọc vào nồi khuấy đều. Sau đó đun cách thủy hỗn hợp. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi sữa và phô mai hòa tan vào nhau.
Bước 2:
- Khi sữa đã chuyển sang dạng đặc, bạn lấy ra bát tô rồi dùng thìa khuấy nhẹ để sữa chua lỏng ra.
Bước 3: Nhẹ nhàng đổ sữa chua làm men vào hỗn hợp sữa vừa đun. Khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau.
Bước 4:
- Lọc lại hỗn hợp qua lưới rây cho sữa mịn.
Bước 5:
- Đổ sữa vào từng hộp nhỏ, bạn không nên để quá đầy để tránh bị tràn ra. Đậy nắp hộp lại rồi đem ủ khoảng 6 tiếng.
Cách ủ sữa chua
Cách 1: Nếu bạn đã có sẵn máy ủ sữa chua, thì lần lượt xếp các hộp sữa chua vào máy và ủ theo thời gian máy định sẵn.
Cách 2: Ủ sữa chua bằng lò nướng
- Đun 1 bình nước sôi, để khoảng 5 - 7 phút cho nước bớt nóng. Trong lúc đó bạn xếp các hộp sữa chua vào nồi. Sau đó, cho nước nóng này vào nồi sao cho nước ngập khoảng hơn 1/3 hộp sữa. Đậy nắp nồi lại.
- Bật lò vi sóng hoặc lò nướng ở 100độ C trước 10 phút. Sau đó tắt lò đi. Đặt các đựng sữa chua vào khay nướng có sẵn nước ấm (khoảng 50 độ C), để yên như thế và ủ trong 7 tiếng là được.
- Sau khi ủ xong, bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ để sữa lạnh và thưởng thức.
- Bạn có thể ăn sữa chua riêng hoặc trộn cùng với các loại trái cây.
Cách làm sữa chua phô mai vừa đơn giản mà chi phí lại rẻ, chị em hãy học ngay công thức trên để làm món ăn ngon tráng miệng giải nhiệt cho cả gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp17 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.