- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dạy bạn cách làm mì xào thơm ngon béo ngậy, giàu dinh dưỡng, người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn
Bài viết này sẽ dạy bạn cách làm mì xào theo kiểu mới cực thơm ngon, hấp dẫn, ai cũng thích ăn.
Mì là món hết sức phổ biến và quen thuộc với nhiều người, từ mì chúng ta có thể tạo ra các món ăn hấp dẫn khác. Hôm nay hãy cùng Tintuconline vào bếp tìm hiểu cách làm mì xào thơm ngon hấp dẫn tại nhà.
Nguyên liệu | Gia vị |
Mì Tôm Hành tây Cà rốt |
Dầu hào Xì dầu Dầu ô liu Mì chính |
Thực hiện
1. Sơ chế tất cả các nguyên liệu trước, cà rốt sau khi rửa sạch gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát, hành tây rửa sạch rồi thái sợi nhỏ, để riêng dùng sau.
2. Tôm cần sơ chế, sau khi mua về bạn rửa sạch trước, bỏ đầu tôm, lấy chỉ tôm ra, rửa sạch lại.
4. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho dầu hào và xì dầu vào, khuấy đều để làm nước sốt.
5. Lúc này, bắc nồi lên bếp, thêm một lượng nước lạnh thích hợp, đun sôi sau đó cho mì vào luộc cho chín, rửa lại bằng nước lạnh.
6. Trong khi nấu mì, chúng ta cho một lượng dầu oliu vừa đủ vào chảo, khi dầu nóng thì cho đầu tôm vào, sau khi dậy mùi thơm thì vớt ra và vứt bỏ.
7. Sau đó cho tôm vào chảo xào, đợi khi tôm chuyển màu rồi mới cho hành tây, cà rốt vào xào cho chín.
8. Tiếp tục cho mì vào xào cùng, rồi đổ nước sốt vào đảo đều rồi cho chút mì chính. Món mì xào tôm này đã sẵn sàng, có mùi thơm tươi, vị đậm đà, chỉ cần ăn một miếng mê ngay. Đây là một trong những món ăn ngon có thể làm cho bữa sáng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp10 phút trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp12 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp23 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…