Biết được cách làm đơn giản này, chị em trổ tài làm sữa chua phô mai thơm béo, mát lịm ngay tại nhà

Cách làm sữa chua phô mai như thế nào bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu công thức làm sữa chua phô mai tại nhà tại nhà qua bài viết này cũng Tintuconline.

Cách làm sữa chua phô mai

1. Nguyên liệu 

- 190 gram sữa đặc có đường (khoảng 1/2 lon)

- 220 ml sữa tươi không đường

- 200 ml nước lọc

- 1 miếng phô mai Con bò cười

- 1 hộp sữa chua có đường dạng cơ bản (làm men cái)

Biết được cách làm đơn giản này, chị em trổ tài làm sữa chua phô mai thơm béo, mát lịm ngay tại nhà-1

Dụng cụ 

-  Bát tô sạch

- Phới lồng cầm tay

-  Lưới rây

- Hộp nhỏ đựng sữa

- Máy ủ sữa chua hoặc lò nướng bánh

2. Cách làm

Bước 1:

- Phô mai bóc vỏ, dùng thìa nghiền nhão phô mai ra.

- Cho phô mai nghiền nhão cùng 190 gram sữa đặc, 220 gram sữa tươi, 200 ml nước lọc vào nồi khuấy đều. Sau đó đun cách thủy hỗn hợp. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi sữa và phô mai hòa tan vào nhau.

Bước 2:

- Khi sữa đã chuyển sang dạng đặc, bạn lấy ra bát tô rồi dùng thìa khuấy nhẹ để sữa chua lỏng ra.

Bước 3: Nhẹ nhàng đổ sữa chua làm men vào hỗn hợp sữa vừa đun. Khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau.

Bước 4:

- Lọc lại hỗn hợp qua lưới rây cho sữa mịn.

Bước 5:

- Đổ sữa vào từng hộp nhỏ, bạn không nên để quá đầy để tránh bị tràn ra. Đậy nắp hộp lại rồi đem ủ khoảng 6 tiếng.

Biết được cách làm đơn giản này, chị em trổ tài làm sữa chua phô mai thơm béo, mát lịm ngay tại nhà-2Biết được cách làm đơn giản này, chị em trổ tài làm sữa chua phô mai thơm béo, mát lịm ngay tại nhà-3Biết được cách làm đơn giản này, chị em trổ tài làm sữa chua phô mai thơm béo, mát lịm ngay tại nhà-4

Cách ủ sữa chua

Cách 1: Nếu bạn đã có sẵn máy ủ sữa chua, thì lần lượt xếp các hộp sữa chua vào máy và ủ theo thời gian máy định sẵn.

Cách 2: Ủ sữa chua bằng lò nướng

- Đun 1 bình nước sôi, để khoảng 5 - 7 phút cho nước bớt nóng. Trong lúc đó bạn xếp các hộp sữa chua vào nồi. Sau đó, cho nước nóng này vào nồi sao cho nước ngập khoảng hơn 1/3 hộp sữa. Đậy nắp nồi lại.

- Bật lò vi sóng hoặc lò nướng ở 100độ C trước 10 phút. Sau đó tắt lò đi. Đặt các đựng sữa chua vào khay nướng có sẵn nước ấm (khoảng 50 độ C), để yên như thế và ủ trong 7 tiếng là được.

- Sau khi ủ xong, bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ để sữa lạnh và thưởng thức.

- Bạn có thể ăn sữa chua riêng hoặc trộn cùng với các loại trái cây.

Cách làm sữa chua phô mai vừa đơn giản mà chi phí lại rẻ, chị em hãy học ngay công thức trên để làm món ăn ngon tráng miệng giải nhiệt cho cả gia đình.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Cách làm sữa chua

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.