- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi chiên không dầu làm món thịt chiên vừa nhàn thân mà vẫn ngon miệng!
Chỉ trong 1 món ăn mà có đủ cả tinh bột - rau - thịt thì chị em không còn gì phải lăn tăn cho bữa tối nữa rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt chiên bằng nồi chiên không dầu:
1. Thịt ba chỉ 500g
2. Khoai tây 200g
3. Rau diếp 50g
4. Gốc hành 20g
5. Gia vị: 15g gừng, 30g rượu nấu ăn, 15g nước tương, 10g dầu hào, 10g ớt bột, 10g bột thì là, muối ăn.
Cách làm thịt chiên bằng nồi chiên không dầu
1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt rửa sạch sau đó thái lát vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ rửa sạch. Rau diếp rửa sạch, gừng và gốc hành sơ chế sạch.
Gốc hành và gừng thái lát. Khoai tây thái lát.
2. Ướp thịt
Cho thịt vào bát, thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào vào.
Tiếp đó thêm muối, ớt bột, bột thì là, gốc hành và gừng.
Trộn đều, bọc kín bát thịt sau đó ướp khoảng 20 phút.
3. Nướng thịt
Xếp khoai tây lên khay đã lót giấy nướng.
Lấy gốc hành và gừng ra khỏi bát thịt và trải đều lên trên khoai tây. Tiếp đó đặt các lát thịt lên trên.
Đặt khay thịt vào nồi chiên không dầu, chiên ở 180 độ C trong 20 phút. Khi chiên được 10 phút thì mở nồi chiên, lật mặt thịt và tiếp tục chiên 10 phút nữa.
Thịt chín lấy ra đĩa là xong, ăn kèm rau diếp
Thành phẩm:
Món thịt chiên mềm ngon thấm đều gia vị đậm đà, ăn kèm với rau sống mát lành. Món ăn ngon miệng mà không hề ngấy đâu nhé. Đặc biệt với món thịt chiên này, bạn sẽ không phải đứng bên cạnh bếp lửa nóng bức để chế biến. Vì thế, trong những ngày thời tiết nắng nóng, bạn hãy thường xuyên làm món ăn này nhé!
Để làm được món thịt chiên như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 70.000-80.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt chiên này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.