- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loài hoa này được ví như 'thuốc quý', ăn vào mùa hè rất thơm ngon, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ còn giúp tiêu độc
Hoa bí có thể chế biến thành món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng và giúp chống bệnh tật nhưng nhiều người không hay biết.
Hoa bí rất giàu protein và vitamin, có giá trị dinh dưỡng cao. Ăn hoa bí có tác dụng chăm sóc sức khỏe, có tác dụng tiêu trừ mệt mỏi và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hoa bí có thể giúp tăng trưởng trí tuệ của trẻ em, giúp người già khỏe mạnh, rutin có trong nó có thể bảo vệ hệ tim mạch.
Hoa bí có thể chiên ăn trực tiếp rất giòn ngon, cũng có thể xào làm canh. Bạn nào chưa ăn thì có thể tham khảo theo các công thức sau nhé:
Hoa bí chiên giòn
Chuẩn bị hoa bí tươi, bột nở, bột mì, đường, trứng, dầu ăn.
1. Rửa hoa bí 2 lần trong nước sạch, sau đó cho một lượng muối thích hợp vào, khuấy đều, ngâm 5 phút, vớt ra để ráo. Nhớ để thật ráo nước, nếu không khi chiên sẽ bị bắn dầu.
2. Đập trứng ra bát, khuấy thành dung dịch trứng loãng, thêm một lượng bột mì, bột nở, đường thích hợp. Nếu thích vị mặn có thể thêm muối, sau đó đổ một lượng nước vừa đủ vào, khuấy cho mịn và đặc sệt, không quá loãng.
3. Cho hoa bí vào âu bột và nhúng bột lên cho đều. Đun nóng dầu trong nồi, cho hoa bí đã nhúng bột vào chiên lửa nhỏ đến khi có màu vàng nâu thì vớt ra là được.
Hoa bí nhồi thịt
Chuẩn bị hoa bí tươi, thịt heo, đậu phụ, tỏi, hành, muối, xì dầu, dầu hào, tiêu, tinh chất gà, bột mì.
1. Thịt heo băm nhỏ. Đậu phụ rửa sạch, dùng tay bóp nát, cho thịt băm vào, thêm hành, tỏi băm nhỏ, thêm một lượng vừa đủ muối, xì dầu, dầu hào, bột mì, tinh chất gà, tiêu, dùng đũa khuấy đều trong 5 phút.
2. Hoa bí rửa sạch, ngâm nước muối loãng, bỏ nhụy, để ráo nước. Cho phần nhân thịt vào hoa bí, lần lượt gấp các cánh hoa rồi đậy lại, cắm phần cuống vào giữa để cố định.
3. Lấy một cái nồi, đổ một lượng nước vào đun sôi, thêm một lượng muối thích hợp, cho hoa bí đã sơ chế vào, nấu cho đến khi tất cả nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp. Hoa bí nhồi thịt ăn mềm, ngọt, mùi vị thơm, rất thích hợp làm món ngon tuyệt đỉnh ngày hè.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp5 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp18 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.