- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loài hoa này được ví như 'thuốc quý', ăn vào mùa hè rất thơm ngon, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ còn giúp tiêu độc
Hoa bí có thể chế biến thành món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng và giúp chống bệnh tật nhưng nhiều người không hay biết.
Hoa bí rất giàu protein và vitamin, có giá trị dinh dưỡng cao. Ăn hoa bí có tác dụng chăm sóc sức khỏe, có tác dụng tiêu trừ mệt mỏi và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hoa bí có thể giúp tăng trưởng trí tuệ của trẻ em, giúp người già khỏe mạnh, rutin có trong nó có thể bảo vệ hệ tim mạch.
Hoa bí có thể chiên ăn trực tiếp rất giòn ngon, cũng có thể xào làm canh. Bạn nào chưa ăn thì có thể tham khảo theo các công thức sau nhé:
Hoa bí chiên giòn
Chuẩn bị hoa bí tươi, bột nở, bột mì, đường, trứng, dầu ăn.
1. Rửa hoa bí 2 lần trong nước sạch, sau đó cho một lượng muối thích hợp vào, khuấy đều, ngâm 5 phút, vớt ra để ráo. Nhớ để thật ráo nước, nếu không khi chiên sẽ bị bắn dầu.
2. Đập trứng ra bát, khuấy thành dung dịch trứng loãng, thêm một lượng bột mì, bột nở, đường thích hợp. Nếu thích vị mặn có thể thêm muối, sau đó đổ một lượng nước vừa đủ vào, khuấy cho mịn và đặc sệt, không quá loãng.
3. Cho hoa bí vào âu bột và nhúng bột lên cho đều. Đun nóng dầu trong nồi, cho hoa bí đã nhúng bột vào chiên lửa nhỏ đến khi có màu vàng nâu thì vớt ra là được.
Hoa bí nhồi thịt
Chuẩn bị hoa bí tươi, thịt heo, đậu phụ, tỏi, hành, muối, xì dầu, dầu hào, tiêu, tinh chất gà, bột mì.
1. Thịt heo băm nhỏ. Đậu phụ rửa sạch, dùng tay bóp nát, cho thịt băm vào, thêm hành, tỏi băm nhỏ, thêm một lượng vừa đủ muối, xì dầu, dầu hào, bột mì, tinh chất gà, tiêu, dùng đũa khuấy đều trong 5 phút.
2. Hoa bí rửa sạch, ngâm nước muối loãng, bỏ nhụy, để ráo nước. Cho phần nhân thịt vào hoa bí, lần lượt gấp các cánh hoa rồi đậy lại, cắm phần cuống vào giữa để cố định.
3. Lấy một cái nồi, đổ một lượng nước vào đun sôi, thêm một lượng muối thích hợp, cho hoa bí đã sơ chế vào, nấu cho đến khi tất cả nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp. Hoa bí nhồi thịt ăn mềm, ngọt, mùi vị thơm, rất thích hợp làm món ngon tuyệt đỉnh ngày hè.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.