- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loài hoa này được ví như 'thuốc quý', ăn vào mùa hè rất thơm ngon, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ còn giúp tiêu độc
Hoa bí có thể chế biến thành món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng và giúp chống bệnh tật nhưng nhiều người không hay biết.
Hoa bí rất giàu protein và vitamin, có giá trị dinh dưỡng cao. Ăn hoa bí có tác dụng chăm sóc sức khỏe, có tác dụng tiêu trừ mệt mỏi và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hoa bí có thể giúp tăng trưởng trí tuệ của trẻ em, giúp người già khỏe mạnh, rutin có trong nó có thể bảo vệ hệ tim mạch.
Hoa bí có thể chiên ăn trực tiếp rất giòn ngon, cũng có thể xào làm canh. Bạn nào chưa ăn thì có thể tham khảo theo các công thức sau nhé:
Hoa bí chiên giòn
Chuẩn bị hoa bí tươi, bột nở, bột mì, đường, trứng, dầu ăn.
1. Rửa hoa bí 2 lần trong nước sạch, sau đó cho một lượng muối thích hợp vào, khuấy đều, ngâm 5 phút, vớt ra để ráo. Nhớ để thật ráo nước, nếu không khi chiên sẽ bị bắn dầu.
2. Đập trứng ra bát, khuấy thành dung dịch trứng loãng, thêm một lượng bột mì, bột nở, đường thích hợp. Nếu thích vị mặn có thể thêm muối, sau đó đổ một lượng nước vừa đủ vào, khuấy cho mịn và đặc sệt, không quá loãng.
3. Cho hoa bí vào âu bột và nhúng bột lên cho đều. Đun nóng dầu trong nồi, cho hoa bí đã nhúng bột vào chiên lửa nhỏ đến khi có màu vàng nâu thì vớt ra là được.
Hoa bí nhồi thịt
Chuẩn bị hoa bí tươi, thịt heo, đậu phụ, tỏi, hành, muối, xì dầu, dầu hào, tiêu, tinh chất gà, bột mì.
1. Thịt heo băm nhỏ. Đậu phụ rửa sạch, dùng tay bóp nát, cho thịt băm vào, thêm hành, tỏi băm nhỏ, thêm một lượng vừa đủ muối, xì dầu, dầu hào, bột mì, tinh chất gà, tiêu, dùng đũa khuấy đều trong 5 phút.
2. Hoa bí rửa sạch, ngâm nước muối loãng, bỏ nhụy, để ráo nước. Cho phần nhân thịt vào hoa bí, lần lượt gấp các cánh hoa rồi đậy lại, cắm phần cuống vào giữa để cố định.
3. Lấy một cái nồi, đổ một lượng nước vào đun sôi, thêm một lượng muối thích hợp, cho hoa bí đã sơ chế vào, nấu cho đến khi tất cả nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp. Hoa bí nhồi thịt ăn mềm, ngọt, mùi vị thơm, rất thích hợp làm món ngon tuyệt đỉnh ngày hè.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp17 giờ trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp1 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp3 ngày trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.