- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi chiên không dầu làm món thịt chiên vừa nhàn thân mà vẫn ngon miệng!
Chỉ trong 1 món ăn mà có đủ cả tinh bột - rau - thịt thì chị em không còn gì phải lăn tăn cho bữa tối nữa rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt chiên bằng nồi chiên không dầu:
1. Thịt ba chỉ 500g
2. Khoai tây 200g
3. Rau diếp 50g
4. Gốc hành 20g
5. Gia vị: 15g gừng, 30g rượu nấu ăn, 15g nước tương, 10g dầu hào, 10g ớt bột, 10g bột thì là, muối ăn.
Cách làm thịt chiên bằng nồi chiên không dầu
1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt rửa sạch sau đó thái lát vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ rửa sạch. Rau diếp rửa sạch, gừng và gốc hành sơ chế sạch.
Gốc hành và gừng thái lát. Khoai tây thái lát.
2. Ướp thịt
Cho thịt vào bát, thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào vào.
Tiếp đó thêm muối, ớt bột, bột thì là, gốc hành và gừng.
Trộn đều, bọc kín bát thịt sau đó ướp khoảng 20 phút.
3. Nướng thịt
Xếp khoai tây lên khay đã lót giấy nướng.
Lấy gốc hành và gừng ra khỏi bát thịt và trải đều lên trên khoai tây. Tiếp đó đặt các lát thịt lên trên.
Đặt khay thịt vào nồi chiên không dầu, chiên ở 180 độ C trong 20 phút. Khi chiên được 10 phút thì mở nồi chiên, lật mặt thịt và tiếp tục chiên 10 phút nữa.
Thịt chín lấy ra đĩa là xong, ăn kèm rau diếp
Thành phẩm:
Món thịt chiên mềm ngon thấm đều gia vị đậm đà, ăn kèm với rau sống mát lành. Món ăn ngon miệng mà không hề ngấy đâu nhé. Đặc biệt với món thịt chiên này, bạn sẽ không phải đứng bên cạnh bếp lửa nóng bức để chế biến. Vì thế, trong những ngày thời tiết nắng nóng, bạn hãy thường xuyên làm món ăn này nhé!
Để làm được món thịt chiên như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 70.000-80.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt chiên này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp11 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.