- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đảm bảo bạn sẽ ăn không ngừng đũa với món sườn chiên này!
Từng miếng sườn chiên đượm thơm hương tỏi trong từng thớ thịt, hòa quyện cùng với vị chua thơm của nước cốt cam và chút bùi thơm của vừng rang ắt hẳn sẽ khiến bạn thích thú.
>> Những món bún trộn siêu ngon giải ngấy cho ngày nắng lên
>> Rớt nước miếng với các món chế biến từ dưa chua cho ngày mưa gió
Để làm món sườn chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 400g sườn lợn |
- 6 tép tỏi - 100ml nước cam - 2 muỗng canh mật ong - Bột chiên giòn - Vừng đen Nguyên liệu ướp sườn lợn: - 1 muỗng canh rượu nấu - 1 muỗng canh nước tương nhạt - 1 muỗng canh tỏi - 1 muỗng cà phê tinh bột ngô - Hạt tiêu trắng |
Tỏi bóc vỏ lụa, cắt lát mỏng. |
Ướp sườn lợn với rượu nấu, nước tương nhạt, tỏi bằm, tinh bột ngô và hạt tiêu trắng trong 20 phút. |
Làm nóng chảo với lượng dầu sâm sấp mặt sườn khi chiên. Chờ dầu nóng, thả sườn vào chiên cho đến khi vàng nâu trên lửa vừa, gắp sườn ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc giấy ăn để hấp thụ bớt mỡ thừa. |
Cho nước cam, mật ong vào chảo hoặc nồi đáy dày đun nóng cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại. |
Kế đó trút sườn lợn vào tỏi chiên vào. |
Gắp sườn ra đĩa, rưới nước sốt lên trên mặt sau cùng là rắc một lớp vừng đen và thưởng thức. |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp34 phút trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.