- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đảm bảo nồi cơm sẽ hết bay nếu bạn làm thịt kho trứng theo cách này
Cần gì cao lương mỹ vị, món thịt kho trứng vẫn luôn có “chỗ đứng” riêng trong lòng mỗi người. Tuy giản dị nhưng lại hao cơm lắm đấy!
Để làm thịt kho trứng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
600g thịt ba rọi
1-2 cọng hành lá
3 lát gừng
2 hoa hồi
2 lá nguyệt quế
1 khúc quế
3 quả ớt đỏ khô
Vài hạt tiêu
30g đường phèn
30ml nước tương
30ml rượu nấu ăn
Bước 1
Chuẩn bị các nguyên liệu.
Thịt ba rọi mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để ráo.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho: cọng hành lá, gừng, hoa hồi, tiêu, lá nguyệt quế, quế, ớt, tiêu vào đảo nhanh tay cho dậy mùi thơm. Sau khoảng 30 giây thì bạn cho thịt vào xào.
Bước 3
Khi thịt chuyển màu vàng hấp dẫn, bắt đầu tiết mỡ thì cho rượu nấu ăn, nước tương, chút muối vào, đảo nhẹ tay.
Bước 4
Tiếp đến bạn đổ nước sôi vào cho ngập nồi thịt, hớt bọt, hạ nhỏ lửa và cho đường phèn vào.
Bước 5
Trong lúc đó, bắc nồi nước sôi luộc trứng. Trứng chín thì vớt ra bóc vỏ, dùng dao rạch các đường dọc thân trứng để gia vị thấm đều. Cho trứng vào nồi thịt kho, đảo sơ qua rồi đậy nắp, nấu cho đến khi nước cạn bớt, gia vị thấm đều thì tắt lửa.
Thịt kho trứng là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình, nhất là vào những ngày thời tiết se lạnh thế này! Miếng thịt kho có màu vàng óng hấp dẫn, khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, đậm đà quyện với trứng thấm đẫm gia vị mới hấp dẫn làm sao! Bữa cơm mà có món này thì hao cơm phải biết nhỉ? Một mẹo nhỏ để món thịt kho trứng ngon hơn đó là thay vì đổ nước sôi vào kho thịt, các bạn có thể dùng nước dừa tươi để hương vị thêm phần thơm ngon nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt kho trứng này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp31 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.