- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo nhỏ để có món thịt kho trứng ngon hết xảy
Với cách làm thịt kho trứng này đảm bảo bạn sẽ có những miếng thịt mềm thơm ngon hấp dẫn.
Để làm thịt kho trứng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500g thịt ba chỉ heo
3 quả trứng
1 củ gừng
3 tép tỏi
1 muỗng cafe muối
1 muỗng canh rượu nấu ăn
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh nước mắm
5g đường phèn
2 cọng hành lá
Cách làm:
Nguyên liệu
Trứng luộc chín sau đó thả vào nước lạnh rồi bóc vỏ. Thịt ba chỉ heo cắt khúc vừa ăn. Bạn nên chọn thịt có màu hồng nhạt, tươi, ngon và có tỉ lệ mỡ - nạc cân bằng.
Bước 2
Bắc nồi nước lên bếp luộc sơ qua thịt ba chỉ, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp đến, bạn cho thịt vào chảo, để ở lửa nhỏ, lúc này phần mỡ từ thịt sẽ tự chảy ra. Nấu cho đến khi thịt cháy cạnh hai mặt hấp dẫn.
Bước 3
Sau đó, bạn cho gừng và tỏi vào đảo đều ở lửa lớn.
Bước 4
Cuối cùng cho rượu nấu ăn, nước tương, nước mắm, muối, đường, hành, trứng và nước vào. Sau khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, đun trong 1 giờ - khi nước sốt quyện đặc vào thịt là món ăn hoàn thành!
Thịt
kho trứng vốn đã là món ăn quen thuộc trong bữa cơm mọi gia đình trên
khắp mọi miền. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho món
ăn được mềm ngon, tròn vị nhất. Thịt kho trứng muốn ngon, trước hết phải
đẹp mắt với màu nâu đỏ óng mượt, khi ăn thịt có vị ngọt tự nhiên, quyện
với trứng bùi bùi. Bạn hãy bổ sung công thức này vào thực đơn gia đình
mình nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.