- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rằm tháng Giêng này mẹ đảm có bánh bao trái đào siêu đẹp, siêu hấp dẫn bày biện
Nếu mọi người phân vân Rằm tháng Giêng này không biết làm món ăn độc đáo gì, hãy tham khảo cách làm bánh bao trái đào của chị Nguyễn Thu Hà để có mâm cỗ cúng ngon và đẹp mắt nhé!
Nếu mọi người phân vân Rằm tháng Giêng này không biết làm món ăn độc đáo gì, hãy tham khảo cách làm bánh bao trái đào của chị Nguyễn Thu Hà để có mâm cỗ cúng ngon và đẹp mắt nhé!
Yêu thích nấu ăn và bếp núc nên chị Nguyễn Thu Hà (Hà Nội) luôn mày mò sáng tạo những món ăn mới lạ trong căn bếp nhỏ nhà mình. Trong đó, bánh bao trái đào do chị nghiên cứu và làm được rất nhiều người thích thú.
Dưới đây, chị Nguyễn Thu Hà sẽ chia sẻ công thức làm món bánh bao trái đào hấp dẫn này để mọi người có thể tham khảo và làm trong ngày Rằm tháng Giêng tới này.
Nguyên liệu
Phần 1
- Bột mỳ hoa hồng xanh: 440g
- Bột ngô: 10g
- Sữa tươi: 200g
- Nước cốt dừa: 40g
- Đường: 50g
- Muối: 2,5g
- Dầu ăn (mỡ lợn): 30g
- Men ngọt: 5g
Phần 2
- Lòng trắng trứng: 80g (khoảng 2 lòng trứng công nghiệp)
- Bột nở: 6g
- Bột mỳ Hoa hồng xanh: 140g
Cách làm
- Trộn đều bột mì, bột ngô và men.
- Làm ấm sữa tươi, cốt dừa, dầu ăn rồi cho đường, muối vào khuấy tan, tiếp tục cho bột vào trộn đều.
- Nếu không có máy, mọi người có thể nhồi bằng tay. Bột bánh bao nhào khá nhàn, không bị dính quá. Nếu có máy nhào chỉ khoảng tầm 10 phút là khối bột với công thức trên đạt. Để biết bột bánh đạt hay không chỉ cần lấy tay sờ vào khối bột không còn dính tay, mặt bột mịn là được.
- Sau đó, đậy hỗn hợp bột kín, rồi ủ nơi ấm đến khi khối bột nở gấp đôi.
- Bỏ hỗn hợp bột đã nở gấp đôi ra, đấm xẹp cho thoát hết bọt khí rồi trộn cùng phần hỗn hợp thứ 2 đến khi nào hỗn hợp bột mịn là được.
- Tuy nhiên vì là bánh bao nên cần độ mềm xốp, mọi người không nên nhồi bột quá lâu như nhồi bột bánh mì. Điều này sẽ làm bánh dai.
- Tiếp đến, ủ thêm khoảng tầm 10-15 phút là được rồi lấy ra cán và chia bột thành từng viên bột nhỏ.
- Với tháp bánh mình làm, thông thường quả to mình làm 50g bột. Khi chia bột xong, chỉ cần lấy cái chày nhỏ, cán sơ lên bề mặt bột cho đều. Động tác này giúp loại bỏ hết lỗ khí trong bột, giúp bánh nở đều.
- Tiếp tục lấy bàn tay (dùng má bàn tay) vê tròn cục bột, vê sao cho mịn mặt là đạt.
- Đặt viên bột lên lòng bàn tay, lấy cạnh của thìa ăn cơm ấn lực vừa đủ lên. Lưu ý, nếu ấn mạnh quá sẽ làm rách rãnh đào khi hấp, nhẹ quá thì khi ủ thêm trước khi hấp sẽ làm mất rãnh đào. Sau đó lấy tay véo nhẹ lên đỉnh viên bột tạo chóp đào.
- Lót giấy nến (loại giấy nến nhỏ để lót bắt hoa), đặt viên bột lên, ủ nở thêm 10 phút nữa thì cho vào hấp. Lưu ý không nên để nở hết mức.
- Nước để hấp bánh phải thật sôi, đủ hơi bánh mới nở đẹp. Để mức lửa to nhất, hấp bánh trong 8 phút, sau đó hạ nhiệt xuống, hấp thêm 7 phút là bánh chín.
Bánh bao trái đào vô cùng hấp dẫn.
Cách tạo tháp
Chuẩn bị
- Cốt xốp
- Tăm nhọn
- Xiên tre nhọn ( loại dùng xiên thịt)
- Lá trà nhựa
- Súng bắn keo
- Màu hồng nhạt (pha với một tí rượu cho lên màu rất đẹp)
Thực hiện
- Bánh bao xong khi hấp xong, phết phẩm màu lên phần tạo rãnh cho giống trái đào.
- Sau đó lấy tăm nhọn gim cho bánh dính vào cốt xốp.
- Tiếp theo dính lá trà vào tạo điểm nhấn cho bánh là xong.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.