- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm 2 quả trứng khi sốt đậu, bạn sẽ có ngay món ăn khó quên
Đậu phụ là một trong những món ăn phổ biến nhất trên bàn ăn các gia đình, không chỉ vì hàm lượng dinh dưỡng cao....
Đậu phụ là một trong những món ăn phổ biến nhất trên bàn ăn các gia đình, không chỉ vì hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn vì sự hấp dẫn mà món ăn này mang lại.
Thành phần:
- Đậu phụ
- Trứng
- Bột ngô
- Dầu ăn, hành lá
Cách chế biến món đậu phụ sốt trứng:
Bước 1: Chuẩn bị một miếng đậu phụ và ngâm nước muối (bước này có tác dụng làm đậu dai và tránh vỡ nát khi chế biến).
Cắt đậu phụ thành miếng dài và nhỏ.
Bước 2: Lấy 2 quả trứng gà đánh tan trong một bát nhỏ, thêm hai muỗng cà phê bột ngô và khuấy đều nhau sau đó đổ vào bát đậu.
Bước 3: Cho dầu vào chảo chống dính đun nóng, sau đó vặn lửa nhỏ và từ từ đặt từng miếng đậu vào rán. Khi mặt miếng đậu đã chuyển vàng thì nhẹ nhàng lật rán tiếp mặt còn lại.
Bước 4: Sau khi đậu đã chín vàng, dùng muôi lật (tốt nhất là muôi gỗ) đẩy đẩy nhẹ cho đậu long ra và cầm cả chảo chút đậu từ từ xếp ra đĩa.
Bước 5: Chuẩn bị một ít hành củ và tỏi. Dùng một bát nước, thêm hai muỗng đường, nước sốt cà chua, dầu hào, muối khuấy đều.
Bước 6: Cho hành và tỏi đã dập vào chảo dầu phi thơm, khi đã dậy mùi thì đổ nước gia vị đã pha vào đun.
Bước 7: Tiếp tục cho đậu đã rán vào chảo đun cùng nước sốt. Khi nước trong chảo đã sôi thì đậy nắp đun nhỏ lửa thêm khoảng 3 phút cho đến khi nước cạn sệt sệt.
Bước 8: Giờ thì hãy mở nắp ra nhé! Chà, hầu như tất cả đã ngấm đều và có màu vàng rất hấp dẫn. Bạn chỉ cần rắc một chút hành lá lên bề mặt nữa là đã có ngay một món ăn ngon và bổ dưỡng rồi.
Theo Tri thức xanh
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.