- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món ngon từ đậu phụ bạn nhất định phải thử
Chỉ một chút biến tấu nhỏ thôi bạn đã có ngay 2 món ngon từ đậu phụ để làm mới bữa cơm gia đình mình rồi.
Đậu phụ tẩm trứng chiên giòn:
Nguyên liệu:
1 bìa đậu phụ
1 quả trứng vịt
Gia vị
Bột bắp
Hành lá
Cách làm:
Bước 1
Đập trứng vào bát, thêm hành lá thái nhỏ, 1 chút xíu gia vị và bột bắp sau đó đánh tan.
Bước 2
Đậu phụ thái miếng mỏng dày chừng 0,7cm. Lăn đậu phụ qua lớp bột bắp.
Bước 3
Tiếp theo nhúng đậu phụ vào bát trứng.
Bước 4
Đặt chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu cho đậu vào chiên vàng.
Gắp đậu phụ tẩm trứng ra đĩa, ăn nóng với nước tương có thêm vài lát ớt cay vô cũng bắt cơm đấy nhé!
Đậu phụ sốt chua ngọt:
Nguyên liệu:
1 bìa đậu phụ
1/2 bát ăn cơm sốt chua ngọt
2 thìa cafe bột năng
Gia vị
Cách làm:
Bước 1
Đậu phụ thái miếng vuông dày khoảng 1cm.
Bước 2
Cho đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt.
Bước 3
Hòa tan nước sốt chua ngọt với 20ml nước lọc, chút gia vị và bột năng.
Bước 4
Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho phần sốt vào đun sôi lên.
Bước 5
Thả đậu phụ vào, lăn đều các mặt. Đun chừng 5 phút cho đậu ngấm sốt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Rắc chút hành hoa thái nhỏ vào, đảo đều rồi mục đậu phụ sốt chua ngọt ra đĩa, dùng với cơm trắng rất ngon.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.