- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 quán mỳ vằn thắn nổi tiếng ở Hà Nội nếu "không ăn thử chỉ có thiệt"
Nếu chưa từng ăn mỳ vằn thắn ở những quán này thì hẳn bạn sẽ cực kì hối tiếc đó!
Nếu chưa từng ăn mỳ vằn thắn ở những quán này thì hẳn bạn sẽ cực kì hối tiếc!
1. Mỳ vằn thắn Hòa Mã
Ở
Hà Nội, các hàng quà sáng thường mở khá muộn để phục vụ cho nhu cầu ăn
sáng muộn của dân phố thị, nhưng với hàng mỳ vằn thắn ở Hoà Mã này, nếu
thích ngủ nướng thì xin mời bạn đi ăn nơi khác, món khác, bởi thường chỉ
đến tầm 8 giờ, muộn lắm thì đến 8h30 là quán chỉ còn vài bát vét nồi.
Quán luôn đông khách cho dù chỗ ngồi là vỉa hè, và không có đủ bàn để ngồi.
Không
gian quán hẹp, chỉ đủ 2 -3 bàn ngồi trong nhà, vì thế mà khách phải
ngồi vỉa hè, lấy ghế làm bàn ăn khá là vất vả. Nhưng điều ấy có vẻ chẳng
khiến các thực khách đến đây nao núng. Quán đông, chủ quán mải miết
điều hành nhân viên phục vụ thế nào cho nhanh nhất để khách ít phải chờ
đợi nhất, vì thế mà không ít khách hàng nói quán “lạnh lùng".
Bác chủ quán bận bịu với việc điều hành nhân viên phục vụ một cách nhanh nhất.
Quán
mỳ vằn thắn này bắt đầu bán từ khoảng 6 giờ nhưng mở ra lúc nào là đông
khách lúc đó. Có lẽ người ta chịu dậy sớm thế mà đi ăn bởi đã trót
nghiện hương vị không lẫn vào đâu được của mỳ vằn thắn ở đây. Với 3 loại
mức giá 40, 50, 60 ngàn đồng/ tô, quả thật so với nhiều hàng quán khác,
tô mỳ ở đây không quá đầy nhưng thành phần nào của tô mỳ cũng ngon, từ
sợi mỳ tươi ngon, há cảo chuẩn mực và nước dùng ngọt dịu. Thế nên dù bát
mỳ có hơi ít, không trứng, không tôm tươi, không có cả há cảo chiên
nhưng vẫn thừa sức để hút khách gần xa.
Những
khách hàng ruột của quán nhận xét “Chưa thấy hàng nào có sợi mỳ tươi
ngon như ở nơi đây. Bát mỳ không quá nhiều nhưng lại dễ ăn, ăn bao nhiêu
cũng không ngán. Chính vì thế mà có thể ăn hàng ngày, càng ăn càng
nghiện.”
2. Mỳ vằn thắn Hàng Chiếu
Trước
kia quán có tên là Mỳ Phố Cổ ở Hàng Cá, sau chuyển về Hàng Chiếu thì
đổi tên thành Bình Tây. Quán nằm ngay trong trung tâm khu phố cổ sầm
uất người đi lại, với không gian... cực kì tiết kiệm, chỉ là một gian
nhà nhỏ chưa đầy 10 mét vuông. Trong nhà tận dụng hết chỗ có thể để làm
bàn ăn, buổi tối hoặc những khi đông khách thì phải xếp thêm bàn nhựa
ngoài vỉa hè. Tùy chật hẹp thế mà chẳng bao giờ làm nản lòng một ai.
Sợi
mỳ dai, thơm lừng, kết hợp cùng vì nước dùng và phần nhân đầy đặn, ngon
miệng sẽ khiến bạn ăn một bát là đủ no cho cả một buổi chiều. Một bát
giá khoảng 40k, khi đem ra bạn sẽ khá bất ngờ vì thực sự đầy đặn, chứ
không phải bên trên được "tô điểm" vài miếng thịt rồi trộn toàn rau và
mì như những nơi khác.
3. Mỳ vằn thắn Mai Hắc Đế
Đây
cũng là một địa chỉ được khá nhiều người ưa thích, vì có lẽ nó nằm
trong top quán mỳ lâu đời và có tiếng ở Hà Nội. Vào mỗi buổi sáng và
trưa, quán ăn này lúc nào cũng tấp nập khách, nhất là dân văn phòng.
Quán
có không gian khá rộng, mặt tiền lớn, nhiều chỗ để xe. Tô mì được bưng
ra nghi ngút khói, thơm lừng mùi sủi cảo. Một tô mì vằn thắn sủi cảo
được chủ quán khá hào phóng cho đến 4 miếng sủi cảo, một miếng há cảo
chiên, một miếng gan, trứng luộc, bóng bì, rau cải cúc và rất nhiều thịt
xá xíu. Một tô đầy đủ có giá 40k sẽ khiến cho bữa trưa của bạn no đến
ná thở.
Thích
nhất vẫn lại kể đến là nước dùng thanh, có vị ngọt ngọt nhưng không bị
lợ, ăn cảm thấy rất vừa miệng. Ngoài ra há cảo chiên ở đây cũng rất
ngon, đáng để bạn thử trong một ngày trời se lạnh.
4. Mỳ vằn thắn Đinh Liệt
Quán
nằm ngay đầu đường Đinh Liệt giao Cầu Gỗ, những tưởng tại vị trí thuận
tiện như vậy, giá một bát mì cũng phải "cắt cổ". Nhưng không, một bát mì
vằn thắn sủi cảo ở đây cũng chỉ có giá như những quán khác, tức là từ
30-40k mà thôi.
Dù
là nằm trong phố cổ nhưng quán có vẻ khá sạch sẽ, sáng sủa và rộng rãi.
Bếp đặt bên trong nhà, khách vào gọi đồ xong nhân viên sẽ "biến mất"
khoảng vài phút, sau đó xuất hiện lại với một bát mì nóng hổi trên tay.
Mỳ ở đây tuy không đầy đặn, nhiều nhân nhưng miếng nào ra miếng ấy. Mỳ
dù để lâu những vẫn giữ được độ dai vừa phải, nước dùng thơm đậm đà
quyện cùng thịt xá xíu và há cảo chiên. Nước dùng đậm đà, tuy nhiên bạn
vẫn nên vắt thêm một ít chanh vào để tạo thêm vị chua chua cho món ăn đỡ
ngấy.
Quán
ngoài mỳ vằn thắn còn có cả hủ tíu khô, vằn thắn khô, sủi cảo... Mỳ
nước tuy đã rất ngon rồi nhưng món mỳ khô cũng được nhiều người ưa
thích. Mỳ khô với thứ nước xốt rưới lên có vị cay cay lại ngọt ngọt, khá
lạ lẫm nhưng vẫn rất vừa miệng. Quán bán từ sáng đến tối khuya, nằm
ngay trung tâm nên khách ra vào rất nhiều.
5. Mỳ vằn thắn Lê Duẩn
Quán
nằm ngay đầu đường Lê Duẩn giao với Điện Biên Phủ, nếu có dịp đi qua
bạn sẽ khó lòng cưỡng lại với mùi thơm nức phát ra nơi góc phố. Quán có
không gian trong nhà khá rộng, buổi tối được bày thêm một ít bàn ghế
nhựa ngoài vỉa hè nên chỗ ngồi khá rộng rãi và thoải mái, không phải
chen chúc như những quán ăn trên phố cổ.
Vào
một buổi tối mùa đông, ngồi ngoài đường xì xụp một tô mi văn thắn nóng
hổi thì thật là tuyệt. Quán mở từ đầu giờ chiều đến khuya, đông nhất là
buổi tối. Mỳ ở đây được đánh giá khá tốt. Một bát mỳ đầy đặn nào sủi
cảo, há cáo, bóng, trứng, gan, thịt xá xíu và đặc biệt là có một con tôm
khá to trông rất bắt mắt. Mỳ ở đây là sợi mì nhỏ, màu trắng chứ không
như những nơi khác là màu vàng. Nước dùng trong, đậm đà và thơm mùi tôm,
không bị ngọt lợ.
Quán có phục vụ cả hủ tíu, mỳ nước, mì trộn. Nếu bạn không ưa ăn đồ nước, thì mỳ trộn ở đây cũng là một lựa chọn không hề tồi.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.