- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mì bay - chứ không phải là Mì cay nhé - mới là món ăn hot nhất Sài Gòn bây giờ
Từng gây sốt một thời ở Singapore và nhiều quốc gia khác, giờ đây món mì bay đã chính thức xuất hiện tại Sài Gòn rồi các bạn nhé!
"Mì cay" đang hot nhất ư? Thực sự là với giới trẻ Sài Gòn bây giờ, xuất hiện ở khắp mọi nơi từ Facebook cho đến Instagram, "mì bay" mới chính là món ăn gây sốt nhất. Thậm chí cũng đã có rất nhiều bài viết chia sẻ về món mì có tên gọi nghe như một màn... ảo thuật này.
Thế nhưng đúng là tên nào thì của vậy, món mì này hoàn toàn có khả năng bay... lơ lửng giữa không trung. Cho dù bạn có lắc lư, đung đưa như thế nào thì nó cũng hoàn toàn không hề xê dịch.
Được biết món mì bay này vốn có nguồn gốc từ Singapore từ nhiều năm trước, với tên gốc là "flying noodles" và được một tiệm mì tại đây sáng chế nhờ vào thủ thuật nhỏ đó là gắn một que trụ ngay giữa tô mì. Sau đó thay vì cho mì vào nằm gọn trong tô, người ta sẽ máng những vắt mì lên que trụ đó. Nhờ vậy mà tạo được cảm giác giống như sợi mì nhẹ bẫng và có khả năng bay lơ lửng giữa không trung.
Món ăn này ngay khi xuất hiện đã tạo nên một cơn sốt cực kỳ lớn. Quán ăn tại Singapore trong phút chốc trở nên đông đúc và thậm chí còn thành điểm đến nổi tiếng cho bất cứ khách du lịch nước ngoài nào.
Và chỉ vừa hơn tháng nay, một tiệm mì trên đường Đinh Tiên Hoàng quận 1 đã "hô biến", mang món mì bay này về đến Việt Nam. Cũng với cách trình bày cũ, nhưng món mì đã có một vài sự thay đổi để thích hợp hơn với khẩu vị của người Việt Nam.
Với giá từ 50 - 120k, bạn sẽ có được một tô mì bay và ăn kèm với hai loại thịt gà nướng hoặc gà chiên giòn. Đặc biệt do những vắt mì đang bận "bay lơ lửng", nên anh chủ quán đã cho phần nước dùng ra một cái chén nhỏ và bạn có thể thưởng thức mì khô hay mì nước tùy vào sở thích.
Một điểm cộng rất lớn ở hàng mì này đó chính là ngoài việc gây thu hút về cách trình bày thì chất lượng của món mì cũng khá ổn với sợi mì dai, thịt gà ướp rất vừa vị. Nên với mức giá như ở trên thì hoàn toàn hợp lý và rất đáng để thử.
Hiện quán mì bay này ngày nào cũng nườm nượp khách. Lý do cực dễ hiểu là vì có rất nhiều người tò mò và muốn được chụp ảnh "check in" cùng với món mì độc đáo này. Ngoài ra tiệm cũng chỉ bán từ 17h chiều mỗi ngày, nên nếu muốn thử thì bạn hãy tranh thủ đến thật sớm nhé.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp1 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.