- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mì bay - chứ không phải là Mì cay nhé - mới là món ăn hot nhất Sài Gòn bây giờ
Từng gây sốt một thời ở Singapore và nhiều quốc gia khác, giờ đây món mì bay đã chính thức xuất hiện tại Sài Gòn rồi các bạn nhé!
"Mì cay" đang hot nhất ư? Thực sự là với giới trẻ Sài Gòn bây giờ, xuất hiện ở khắp mọi nơi từ Facebook cho đến Instagram, "mì bay" mới chính là món ăn gây sốt nhất. Thậm chí cũng đã có rất nhiều bài viết chia sẻ về món mì có tên gọi nghe như một màn... ảo thuật này.
Thế nhưng đúng là tên nào thì của vậy, món mì này hoàn toàn có khả năng bay... lơ lửng giữa không trung. Cho dù bạn có lắc lư, đung đưa như thế nào thì nó cũng hoàn toàn không hề xê dịch.
Được biết món mì bay này vốn có nguồn gốc từ Singapore từ nhiều năm trước, với tên gốc là "flying noodles" và được một tiệm mì tại đây sáng chế nhờ vào thủ thuật nhỏ đó là gắn một que trụ ngay giữa tô mì. Sau đó thay vì cho mì vào nằm gọn trong tô, người ta sẽ máng những vắt mì lên que trụ đó. Nhờ vậy mà tạo được cảm giác giống như sợi mì nhẹ bẫng và có khả năng bay lơ lửng giữa không trung.
Món ăn này ngay khi xuất hiện đã tạo nên một cơn sốt cực kỳ lớn. Quán ăn tại Singapore trong phút chốc trở nên đông đúc và thậm chí còn thành điểm đến nổi tiếng cho bất cứ khách du lịch nước ngoài nào.
Và chỉ vừa hơn tháng nay, một tiệm mì trên đường Đinh Tiên Hoàng quận 1 đã "hô biến", mang món mì bay này về đến Việt Nam. Cũng với cách trình bày cũ, nhưng món mì đã có một vài sự thay đổi để thích hợp hơn với khẩu vị của người Việt Nam.
Với giá từ 50 - 120k, bạn sẽ có được một tô mì bay và ăn kèm với hai loại thịt gà nướng hoặc gà chiên giòn. Đặc biệt do những vắt mì đang bận "bay lơ lửng", nên anh chủ quán đã cho phần nước dùng ra một cái chén nhỏ và bạn có thể thưởng thức mì khô hay mì nước tùy vào sở thích.
Một điểm cộng rất lớn ở hàng mì này đó chính là ngoài việc gây thu hút về cách trình bày thì chất lượng của món mì cũng khá ổn với sợi mì dai, thịt gà ướp rất vừa vị. Nên với mức giá như ở trên thì hoàn toàn hợp lý và rất đáng để thử.
Hiện quán mì bay này ngày nào cũng nườm nượp khách. Lý do cực dễ hiểu là vì có rất nhiều người tò mò và muốn được chụp ảnh "check in" cùng với món mì độc đáo này. Ngoài ra tiệm cũng chỉ bán từ 17h chiều mỗi ngày, nên nếu muốn thử thì bạn hãy tranh thủ đến thật sớm nhé.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.