- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngồng cải muối xổi chua chua, giòn ngòn giải ngán ngày Tết
Chỉ vài tiếng sau khi làm bạn có thể thưởng thức ngay món ngồng cải muối xổi để bữa cơm ngày Tết bớt ngán.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Ngồng cải xanh
- 1/2 củ cà rốt
- Ớt sừng
- Vài nhánh tỏi
- 3-4 thìa giấm gạo
- Nửa bát nước sôi để nguội
- Đường
- 3 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê muối
PHẦN 2: CÁCH LÀM NGỒNG CẢI MUỐI XỔI
Bước 1: Ngồng cải sau khi mua về đem cắt bỏ bớt phần lá, rửa sạch và để ráo hết nước. Tiếp theo bạn cắt ngồng cải thành những miếng vát chéo vừa mỏng, hơi dài.
Bước 2: Bạn cho ngồng cải vừa thái vào tô to sau đó thêm muối và xóc thật đều, để 20-30 phút cho ngồng cải mềm và ra hết nước hăng. Sau thời gian ngâm muối bạn đổ nước sạch vào rồi rửa lại cho hết mặn, để cho ráo nước.
Bước 3: Cà rốt đem gọt sạch vỏ sau đó tỉa hoa nếu thích, thái cà rốt thành những lát vừa mỏng, lượng cà rốt bạn có thể cho ít hay nhiều tùy theo ý thích. Tỏi bóc sạch vỏ thái lát, ớt thái miếng vát chéo, nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua.
Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm, bạn cho đường vào tô rồi thêm nước sôi đã để nguội vào cùng, khuấy đều cho đường tan hết.
Tiếp theo cho giấm, nước mắm và khuấy đều rồi nếm lại cho vừa khẩu vị chua cay mặn ngọt là được, cuối cùng bạn cho ớt, tỏi thái lát vào cùng.
Bước 5: Cho ngồng cải vào tô sạch sau đó đổ bát nước mắm vừa pha vào cùng, trộn đều nguyên liệu và ngâm vài tiếng là bạn có thể thưởng thức được ngay.
Chúc các bạn thành công với cách làm ngồng cải muối xổi giòn ngon cho cả nhà!
Theo Khám phá-
Vào bếp11 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.