- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn nướng nghệ thơm phức đãi cả nhà ngày cuối tuần
Từng miếng sườn ngon mềm, vàng ươm khiến bất kì ai chỉ nhìn thôi cũng đã thèm lắm rồi.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400g sườn
- 6 thìa mật ong
- 1 củ nghệ tươi
- Gia vị: 1 thìa bột canh; 1 thìa bột nêm; 1 thìa đường
- 2 thìa hạt tiêu; 2 thìa dầu hào; 2 thìa dầu ăn
- 1 củ hành; 1 củ tỏi; 2 củ sả; 1 quả ớt
PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG NGHỆ
Bước 1: Sườn sau khi mua về rửa sạch với rượu trắng, lấy dao sắc chia dẻ sườn làm từng thanh vừa, dùng khăn thấm khô.
Bước 2: Tiếp đến chuẩn bị gia vị bao gồm: ghệ tươi, hành, tỏi khô bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài cắt làm 3-4 miếng sau đó cho vào cối giã nhuyễn (bạn cũng có thể cho vào máy xay nhuyễn).
Bước 3: Cho hỗn hợp nghệ, sả ra bát thêm bột tiêu, bột canh, dầu hào, đường, ớt, hạt tiêu, mật ong theo tỷ lệ ở phần trên. Trộn đều lên.
Bước 4: Ướp sườn khoảng 4-5 giờ trong ngăn mát tủ lạnh để sườn ngấm gia vị.
Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút để làm lò nóng. Cho sườn ra khay nướng đã lót giấy nến rồi cho vào lò nướng 20 phút. Sau đó cho sườn nướng ra khay dùng cọ quét thêm lớp mật ong rồi nướng tiếp đến khi sườn chín.
Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng trên bếp than hoa cũng rất tuyệt.
Thịt sườn nướng nghệ mềm ngọt thơm đủ các vị khiến ai cũng không thể chối từ.
Chúc bạn thành công với cách làm sườn nướng nghệ hấp dẫn cho cả nhà nhâm nhi!
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.