- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách bảo quản tôm tươi bằng bia
Ngoài cách bảo quản tôm tươi bằng bia, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo hay khác để tôm giữ được độ tươi ngọt trong thời gian dài.
Bảo quản tôm tươi bằng bia là một trong nhiều mẹo bảo quản giúp các bà nội trợ duy trì được chất lượng tôm trong nhiều ngày, không cần phải đau đầu về việc tôm bị ươn, hỏng hay nhạt, bã sau thời gian dài để trong tủ lạnh.
Cách bảo quản tôm tươi bằng bia
Tôm sau khi mua về cần cắt đầu và lột vỏ (phần đầu có thể để ngăn đá để sử dụng khi cần), sau đó lấy phần chỉ đen ở lưng tôm ra.
Tiếp đến, bạn đổ tôm vào thau, cho bia vào để rửa sạch tôm. Sau khi đã rửa sạch tôm bằng bia, bạn dùng khăn hoặc vải để thấm sạch phần nước dính trên tôm, cuối cùng là cho tôm vào hộp, cất vào ngăn đông để bảo quản. Với cách này, bạn sẽ bảo quản tôm trong khoảng 1 tháng vẫn tươi.
Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả của cách bảo quản tôm tươi bằng bia. (Ảnh: Which)
Lưu ý: Sau khi áp dụng cách bảo quản tôm tươi bằng bia, bạn không nên rửa lại bằng nước vì có thể khiến tôm nhiễm khuẩn và không còn tươi ngon.
Bảo quản tôm với nước
Trước khi cho tôm vào bảo quản, bạn cần rửa sạch tôm và chia thành từng phần nhỏ, đủ cho một bữa ăn. Làm như vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lấy tôm ra để chế biến.
Tiếp đó, bạn cho tôm vào hộp đựng thực phẩm, đổ nước vào, đóng nắp lại, sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản.
Bảo quản theo cách này, tôm sẽ dần được cấp đông, tránh tình trạng bị đông bất ngờ khiến tôm bị đen và không còn tươi ngon nếu cấp đông lâu. Cách làm này sẽ kéo dài độ tươi ngon của tôm lên đến vài tháng và cũng không sợ tủ lạnh có mùi tanh.
Bảo quản tôm với muối
Cách bảo quản tôm bằng muối cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho tôm đã rửa sạch vào hộp rồi cho muối vào, đậy nắp lại, lắc đều rồi cho vào ngăn đá bảo quản. Với cách này, bạn có thể bảo quản tôm được khoảng 2 tuần và vẫn giữ được màu sắc, hương vị của tôm tươi.
Nếu bảo quản đúng cách, tôm vẫn tươi, ngọt sau cả tháng. (Ảnh: Saltstrong)
Bảo quản tôm với đường
Với cách này, bạn không cần rửa tôm vì việc ngâm nước sẽ làm tôm nhanh hỏng hơn. Hãy rắc đường vào tôm, cứ một lớp tôm tương ứng với một lớp đường, đến khi đầy hộp thì đậy nắp cho vào tủ lạnh cấp đông.
Cách bảo quản tôm bằng đường trắng có thể giúp tôm không bị chuyển sang màu đen và mất nước, tăng độ tươi, khử mùi tanh, khiến tôm vẫn thơm ngon như mới mua.
Sử dụng túi zip hoặc túi nylon
Tôm mua về không cần rửa. Hãy để ráo hết nước rồi chia thành từng phần tuỳ theo lượng ăn, cho vào từng túi đóng gói riêng. Tiếp theo, bạn cho tôm vào túi nylon, ép hết không khí thừa ra ngoài, buộc chặt miệng túi. Dùng màng bọc thực phẩm quấn nhiều lớp để tránh không khí và hơi ẩm.
Cuối cùng, hãy cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh, khi cần dùng thì lấy từng túi nhỏ ra rã đông. Tôm cho vào thau nước sẽ tươi y như tôm tươi mới mua.
Lưu ý khi bảo quản tôm
- Khi bạn muốn chế biến, chỉ cần lấy lượng tôm vừa đủ ra, cho xuống ngăn mát khoảng 3 - 4 tiếng trước khi nấu hoặc để rã đông bên ngoài là được.
- Quá trình rã đông cũng quyết định rất nhiều đến độ tươi ngon của thịt tôm khi chế biến. Nếu bạn chế biến luôn sau khi rã đông thì chỉ cần xả nước thẳng vào phần đóng băng của tôm để đá tan nhanh và phải chế biến luôn.
- Nếu chưa chế biến ngay sau khi rã đông, bạn nên để trong chậu nước có đá để tôm được giữ lạnh, trường hợp tôm bị bỏ ra ngoài không khí lâu nên thâm đen. Việc rã đông tôm ở nhiệt độ thường hoặc ngâm với nước lâu sẽ khiến thịt tôm bị bở và long đầu.
Theo VTC news
-
Mẹo vặt7 giờ trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt19 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.