- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cần làm gì nếu ngọn lửa của bếp gas chuyển sang màu đỏ?
Nhược điểm của ngọn lửa đỏ là nấu chậm, gây tốn gas. Ngoài ra, sau 1 thời gian dưới đáy nồi sẽ hình thành 1 lớp màu đen và dính, làm ảnh hưởng đến quá trình truyền nhiệt và gây hỏng. Nên khi phát hiện bạn cần khắc phục ngay.
Bếp gas khi sử dụng thường có ngọn lửa màu xanh. Nhưng đôi khi, bật bếp gas lên sẽ xuất hiện ngọn lửa màu đỏ.
Điều đó sẽ dẫn tới việc không đủ nhiệt, nấu chậm, tốn gas. Ngoài ra, sau 1 thời gian dưới đáy nồi sẽ hình thành 1 lớp màu đen và dính, làm ảnh hưởng đến quá trình truyền nhiệt và gây hỏng.
Để tiết kiệm gas và nấu ăn nhanh hơn, tốt nhất bạn nên xử lý khi thấy ngọn lửa có màu đỏ. Cách làm cực đơn giản, không tốn chi phí.
Khi xuất hiện ngọn lửa đỏ, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết.
Nhìn chung có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nguyên nhân thứ nhất là do lỗ thoát lửa bị tắc do cặn dầu và các cặn bẩn khác. Vấn đề này dễ xảy ra ở những bếp gas đã sử dụng lâu năm. Một khi lỗ nhỏ của đầu đốt bếp gas bị bít lại sẽ ảnh hưởng đến ngọn lửa. Nó khiến ngọn lửa nhỏ dần, thậm chí đổi màu từ xanh sang đỏ. Không rửa bằng nước, bạn có thể dùng tăm để thông các lỗ nhỏ này.
Tháo đầu đốt bếp ga ra khỏi bếp.
Dùng tăm chọc vào các lỗ nhỏ để loại bỏ bụi bẩn bám trên đó, từ đó cải thiện vấn đề tắc nghẽn, giúp ngọn lửa bếp gas trở nên mạnh mẽ ngay lập tức, đồng thời tái tạo ngọn lửa xanh. Sau khi được vệ sinh sạch sẽ, bạn lắp lại về vị trí ban đầu. Bật bếp gas lên sẽ thấy ngọn lửa tương đối đều, có màu xanh trở lại.
Nếu vấn đề không được khắc phục bằng phương pháp thứ nhất thì đó là nguyên nhân thứ 2. Nhiều bếp gas sau một thời gian dài sử dụng sẽ không đủ lượng khí nạp vào. Đừng hoảng sợ khi gặp sự cố này.
Chúng ta có thể giải quyết bằng cách điều chỉnh van của bếp gas. Van điều tiết nằm dưới đáy bếp gas, chỉ cần nhấc bếp gas lên là có thể thấy được. Nếu ngọn lửa chuyển sang màu đỏ, hãy điều chỉnh thủ công bằng cách xoay van này đến khi ngọn lửa chuyển sang màu xanh lam là được.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt1 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt6 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.