- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi chợ mua tôm chú ý điểm này, không bao giờ lo mua phải tôm ngâm hóa chất
Đi chợ mua tôm, nhiều chị em lo ngại việc mua phải tôm tiêm nước hay tôm ngâm hóa chất. Với những mẹo này thì chị em có thể yên tâm được rồi.
Tôm được biết đến là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Thực phẩm này có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như rang, chiên, hấp, nấu canh,… Không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng rất thích ăn tôm.
Tuy nhiên, để có được món ăn làm từ tôm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng thì việc chọn tôm là vô cùng quan trọng. Nếu bạn chọn phải tôm hỏng thì coi như món ăn của bạn cũng hỏng. Nhưng chọn được tôm tươi, ngon, sạch thì món ăn sẽ ngon hơn nhiều. Vì vậy, chị em hãy ghi nhớ những mẹo này nhé.
Nhìn vào chân tôm
Chị em cần quan sát phần chân của con tôm xem có gắn chặt vào thân hay không. Nếu gắn chặt thì đó là những con tôm còn tươi. Tôm ươn thì phần chân thường lỏng, cảm giác chỉ cần kéo nhẹ là sẽ tuột khỏi thân.
Nếu chân con tôm chuyển sang màu đen thì cũng không nên mua vì đó là dấu hiệu của con tôm không còn tươi.
Nhìn hình dáng của con tôm
Với những con tôm có thân hình cong nhẹ thì đó là những con tôm còn tươi. Nhưng nếu chung cong lại thành hình tròn thì rất có thể con tôm đó đã chết. Dù chưa chết thì chúng cũng sẽ không còn tươi ngon nữa vì vậy tốt nhất là bạn không nên mua.
Kiểm tra độ rộng giữa các khớp của tôm
Nhìn vào phần đuôi của con tôm chị em cũng sẽ biết con tôm đó còn tươi hay không. Nhất là đối với những con tôm to, chị em chỉ cần đưa lên ánh sáng sau đó kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu phần khớp này rộng thì có nghĩa là tôm kém tươi. Có thể chúng đã được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khá lâu. Còn nếu khớp tôm hẹp thì nghĩa là tôm còn tươi.
Kiểm tra vỏ tôm
Cầm con tôm lên nếu vỏ tôm bị chảy nhớt, dính vào nhau thì không nên mua chúng. Bạn nên dùng đầu ngón tay ấn lên phần vỏ tôm và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau. Nếu vỏ tôm cứng thì đó là tôm tươi. Nếu vỏ tôm mềm, dính, kèm theo mùi tanh nồng thì tôm không còn tươi.
Màu sắc của con tôm
Mỗi loại tôm khác nhau sẽ có màu sắc khác nhau. Chẳng hạn tôm sú, tôm sắt không chọn loại có vỏ đã chuyển sang màu hồng hoặc hồng đậm vì chúng đã bị ươn. Nếu tôm he thì chọn con có vỏ màu hồng trắng, mắt xanh đen vì đó là tôm tươi.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt50 phút trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.