- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua bưởi nên chọn quả "nhọn" hay "tròn"? Mách bạn một mẹo, bưởi vừa có da mỏng, thịt lại mọng nước
Để chọn bưởi ngon trong dịp Tết Trung thu, chị em hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây.
- Gối “ố vàng và có mùi đặc biệt”! Đừng vội vứt đi, dì nội trợ sẽ hướng dẫn bạn mẹo vệ sinh, không chỉ khử độc mạnh, mà sau khi giặt còn sạch sẽ và mềm mại
- Phải làm gì nếu quần áo bị co lại sau khi giặt? Chỉ cần một phương pháp nhỏ, bạn có thể khôi phục hình dáng nhanh chóng, vừa đơn giản lại thiết thực
- Đừng mua 3 loại bánh trung thu này trong dịp Tết Trung thu. Nhân viên của nhà máy sản xuất bánh trung thu cũng không ăn loại như vậy
Bưởi có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm ho... vì vậy các chuyên gia sức khỏe khuyên nên ăn bưởi thường xuyên vào mùa thu. Những quả bưởi ngon, chất lượng cao thường vỏ mỏng, mọng nước, thịt ngọt nhưng nhiều người không biết cách chọn bưởi. Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chọn bưởi ngon và đẹp cho mâm cỗ Rằm Trung thu.
Mua bưởi vàng, không xanh (trừ bưởi da xanh)
Có nhiều loại bưởi khác nhau nhưng thông thường, quan sát màu sắc có thể nhận biết được nhiều loại quả, ngoài bưởi da xanh là trường hợp đặc biệt thì nhìn chung vỏ bưởi chín vàng nên lựa chọn. Còn xanh thì bưởi chín chưa hoàn toàn, ăn vào sẽ có vị chua và chát, không nên mua.
Mua nặng, không nhẹ
Khi mua bưởi, bạn có thể cầm trên tay và cân, đặt lên tay hai quả có kích thước và hình dáng giống nhau, chú ý chọn quả nào nặng tay, chắc tay hơn. Những quả bưởi nặng nhìn chung vỏ của nó mỏng và thịt bên trong chắc, nước vừa đủ. Trong khi bưởi nhẹ hơn có thể có vỏ dày và thịt mỏng, bên trong ít nước, ăn sẽ kém hơn.
Mua đầu nhọn thay vì tròn
Nhiều bạn thích chọn những quả bưởi tròn đều vì cho rằng quả bưởi này đẹp và ngon nhưng điều đó thật sai lầm. Khi mua bưởi, nên chọn quả có đầu nhọn, đáy tròn và phẳng, những quả như vậy thường có vỏ mỏng và mọng nước.
Mua bưởi cứng, không mềm
Chúng ta có thể dùng tay ấn vào vỏ bưởi, sau khi ấn thấy vỏ bưởi mềm chứng tỏ vỏ bưởi dày, thịt bên trong ít. Còn nếu sau khi ấn vào có cảm giác cứng chứng tỏ quả bưởi căng và chắc. Ngoài ra, hãy quan sát độ bóng của vỏ bưởi, nếu bề mặt của vỏ bưởi không nhẵn có nghĩa là bưởi đã để quá lâu và không còn tươi nữa.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Mẹo vặt6 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt10 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.