- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt bò mua về đừng dại ướp cùng muối, cho thêm thứ này đảm bảo thịt mềm ngon, mọng nước
Không giống như suy nghĩ của nhiều người, thịt bò ướp cùng muối sẽ bị dai và kém ngon. Khi chế biến, bạn có thể nêm thêm một chút gia vị này để thịt luôn mềm ngon, bổ dưỡng.
Là một thực phẩm ngon và giàu dinh dưỡng, thịt bò là nguyên liệu xuất hiện thường xuyên trong mâm cơm của mỗi gia đình. Từ nguyên liệu này, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như thịt bò xào rau cần, thịt bò nướng tảng, thịt bò cuốn nấm kim châm, canh kim chi thịt bò… Mỗi cách chế biến lại mang đến cho bạn một hương vị khác biệt và vô cùng thơm ngon.
Tuy ăn nhiều là thế nhưng không phải người nội trợ nào cũng biết cách chế biến nguyên liệu này. Với đặc trưng là thịt dai, nếu làm sai cách, món ăn của bạn sẽ vừa dai vừa khô cứng. Đặc biệt, trong quá trình ướp thịt, không ít người cho rằng nêm thêm một chút muối cho thịt thêm đậm đà mà quên mất rằng muối sẽ khiến thịt bò mất nước nên sẽ càng dai và khô hơn. Để thịt bò khi chế biến xong luôn mềm mọng, ngọt thịt, bạn cần học theo các bước dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò
- Chanh
- Đường
Cách ướp thịt bò
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch. Sau đó ngâm trong một bát nước có sẵn vài giọt chanh khoảng 15 phút. Vớt thịt bò ra, rửa lại với nước sạch và mang thịt đi thái thành những miếng vừa ăn, phù hợp với cách chế biến. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ phần máu thừa trong thịt, giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt bò đã thái vào một chiếc bát tô, tiếp đó thêm vào một ít đường, dùng đũa đảo đều cho đường ngấm vào thịt rồi ướp khoảng 15 đến 20 phút. Nhờ ướp bằng đường mà các thớ thịt bò sẽ mềm nhanh hơn, giúp thịt ngọt, ngon và không mất chất dinh dưỡng khi chế biến. Đặc biệt, không nên cho muối vào ướp chung với thịt bò vì trong muối có rất nhiều chất hoà tan, chúng có thể khiến nước trong thịt bò bị đẩy ra ngoài, khiến miếng thịt khô và cũng ảnh hưởng đến mùi vị của chúng.
Ngoài ra, nếu muốn thịt thơm hơn, có thể băm thêm một chút gừng, tỏi rồi ướp cùng thịt bò.
Một số lưu ý giúp thịt bò luôn mềm ngon, ngọt thịt
- Dù thái thịt bò để nấu món gì, thái mỏng hay thái dày thì bạn cũng cần phải thái ngang thớ vì nếu thái dọc thớ sẽ khiến miếng thịt bị dai và khó ăn.
- Mỗi món ăn khác nhau lại cần thời gian nấu nướng riêng biệt, vì vậy nên dựa vào cách chế biến để lưu ý thời gian tắt bếp.
- Nếu muốn thịt bò mau nhừ, có thể thêm nước dứa xay khi ướp thịt hoặc thêm vài lát vỏ đu đủ xanh khi nấu. Ngoài ra, với món thịt bò hầm, nếu thấy thịt bò quá dai, bạn có thể xoa một lớp mù tạt lên miếng thịt rồi ướp khoảng 5-6 tiếng rồi mới rửa lại và cho vào nồi hầm.
- Để thịt bò khi chế biến mềm hơn, sau khi cho gia vị vào đầy đủ, có thể thêm vào bát 1 đến 2 thìa dầu ăn. Tuy nhiên bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn vào ướp cùng thịt bò mà chỉ nên cân đối sao cho lượng dầu ăn đủ để bao quanh thịt bò một lớp mỏng mà thôi.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt12 giờ trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt20 giờ trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?
-
Mẹo vặt23 giờ trướcDùng điều hòa lâu năm, nhưng có thể bạn chưa biết tác hại của 2 chế độ này.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc iMessage tự động lưu ảnh về album trên iPhone có thể sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn, vậy làm thế nào để chặn tính năng này?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu có thể, bạn hãy thử quan sát những ổ khóa đời mới hiện nay để xem chúng có chiếc lỗ nhỏ phía dưới hay không?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLựa chọn quả có núm 5 hay 6 cánh khi đi mua cà chua là điều mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa thịt tưởng chừng là công việc đơn giản song thực tế nhiều người đã và đang mắc phải sai lầm khi thực hiện.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNền nhiệt cao, đối với những người bắt buộc phải đi ra ngoài đường khó tránh khỏi khả năng bị say nắng. Say nắng rất dễ dẫn đến choáng ngất, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể khiến tính mạng người bệnh gặp nguy hiểm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcBuổi đêm khi trời đỡ nóng, bạn có thể không cần dùng tới điều hòa nhiệt độ mà chỉ cần quạt. Nếu vậy, hãy thử mẹo dùng quạt này để tối ưu hiệu quả làm mát của quạt.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcLàm cách nào để kiểm tra cá nhân đã đăng ký bao nhiêu SIM điện thoại là thắc mắc của nhiều người hiện nay.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcVào khung giờ nắng nóng cao điểm trong ngày, việc sử dụng điều hoà để "hạ nhiệt" là giải pháp của hầu hết mọi gia đình.