- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 cách muối sung giòn ngon, không thâm, không đắng chát
Sung muối là món ăn kèm không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Để muối sung giòn ngon, không đắng chát, giữ được màu đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
Món sung muối từ lâu đã rất quen thuộc với nhiều người. Bạn có thể ăn chung với cơm nóng, thịt luộc, thịt nướng hay ăn cùng ốc luộc đều rất ngon.
Để làm sung muối mà cho ra được thành phẩm giòn, không bị thâm, không chát thì không phải dễ. Nếu thích món ăn này bạn có thể học muối theo 2 cách dưới đây.
Cách làm sung muối xổi
Nguyên liệu
- Quả sung nếp
- Chanh, quất, tỏi, sả, ớt tươi, lá chanh
- Giấm, đường, đá lạnh, nước mắm ngon
Cách thực hiện
- Bạn cắt rời từng quả sung và rửa sạch với nước cho bớt mủ.
- Cho sung đã rửa vào 1 bát nước lọc pha cùng 1 thìa muối tinh + 3 thìa canh giấm.
- Chuẩn bị 1 bát nước lọc + đá lạnh + 2 thìa canh nước cốt chanh.
- Thái sung thành từng lát và cho vào bát nước trên, ngâm khoảng 15 phút.
- Tiếp đến bạn vớt sung đã ngâm ra, cho vào bát lớn, thêm vào 1 thìa xúp, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa đường, 2 thìa giấm và trộn đều. (1)
- Cắt nhỏ 2 quả ớt, tỏi băm nhỏ, sả và lá chanh thái lát. (2)
- Cho 1 thìa đường + 1/2 thìa nước cốt chanh + 2 thìa nước mắm ngon + 2 thìa nước lọc trộn đều rồi cho ớt tỏi băm vào. (3)
- Bước tiếp theo bạn đổ hết nước ngâm ở hỗn hợp (1) ra, sau đó cho (2) và (3) vào (1) để khoảng 30 phút là trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Cách làm sung muối chua
Nguyên liệu
- Sung: 0,5kg
- Nước lọc
- Muối, tỏi, ớt, đường, giấm hoặc nước cốt chanh
Cách thực hiện
- Bạn nên chọn những quả sung non sẽ ngon và giòn hơn.
- Chuẩn bị 1 thau nước muối và giấm (hoặc nước cốt chanh).
- Sung cắt bỏ cuống rửa 2-3 lần cho sạch bớt mủ.
- Bạn cho sung đã rửa sạch vào ngâm ở chậu nước muối và giấm đã chuẩn bị ở trên. Ngâm trong đó 1-2 tiếng.
- Chuẩn bị nước muối sung: nấu khoảng 1 lít nước cùng 2 thìa canh muối với 1 thìa canh đường tới khi đường và muối tan thì tắt bếp để nguội. Bạn có thể nếm thử vị nước muối thấy mặn vừa là được.
- Sung ngâm khoảng 1-2 tiếng thì vớt ra rửa lại với nước lọc rồi để ráo.
- Bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, khô cho sung, tỏi cắt lát và vài trái ớt vào. Tiếp đến cho nước ngâm vào, dùng vật nén cho sung không nổi lên sẽ bị thâm đen, đậy kín nắp. Đặt lọ sung muối ở nơi thoáng mát, tránh ánh mặt trời, khoảng 3-4 ngày là ăn được.
Theo Xe và Thể thao
-
Vào bếp3 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp22 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.