- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 cách muối sung giòn ngon, không thâm, không đắng chát
Sung muối là món ăn kèm không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Để muối sung giòn ngon, không đắng chát, giữ được màu đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
Món sung muối từ lâu đã rất quen thuộc với nhiều người. Bạn có thể ăn chung với cơm nóng, thịt luộc, thịt nướng hay ăn cùng ốc luộc đều rất ngon.
Để làm sung muối mà cho ra được thành phẩm giòn, không bị thâm, không chát thì không phải dễ. Nếu thích món ăn này bạn có thể học muối theo 2 cách dưới đây.
Cách làm sung muối xổi
Nguyên liệu
- Quả sung nếp
- Chanh, quất, tỏi, sả, ớt tươi, lá chanh
- Giấm, đường, đá lạnh, nước mắm ngon
Cách thực hiện
- Bạn cắt rời từng quả sung và rửa sạch với nước cho bớt mủ.
- Cho sung đã rửa vào 1 bát nước lọc pha cùng 1 thìa muối tinh + 3 thìa canh giấm.
- Chuẩn bị 1 bát nước lọc + đá lạnh + 2 thìa canh nước cốt chanh.
- Thái sung thành từng lát và cho vào bát nước trên, ngâm khoảng 15 phút.
- Tiếp đến bạn vớt sung đã ngâm ra, cho vào bát lớn, thêm vào 1 thìa xúp, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa đường, 2 thìa giấm và trộn đều. (1)
- Cắt nhỏ 2 quả ớt, tỏi băm nhỏ, sả và lá chanh thái lát. (2)
- Cho 1 thìa đường + 1/2 thìa nước cốt chanh + 2 thìa nước mắm ngon + 2 thìa nước lọc trộn đều rồi cho ớt tỏi băm vào. (3)
- Bước tiếp theo bạn đổ hết nước ngâm ở hỗn hợp (1) ra, sau đó cho (2) và (3) vào (1) để khoảng 30 phút là trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Cách làm sung muối chua
Nguyên liệu
- Sung: 0,5kg
- Nước lọc
- Muối, tỏi, ớt, đường, giấm hoặc nước cốt chanh
Cách thực hiện
- Bạn nên chọn những quả sung non sẽ ngon và giòn hơn.
- Chuẩn bị 1 thau nước muối và giấm (hoặc nước cốt chanh).
- Sung cắt bỏ cuống rửa 2-3 lần cho sạch bớt mủ.
- Bạn cho sung đã rửa sạch vào ngâm ở chậu nước muối và giấm đã chuẩn bị ở trên. Ngâm trong đó 1-2 tiếng.
- Chuẩn bị nước muối sung: nấu khoảng 1 lít nước cùng 2 thìa canh muối với 1 thìa canh đường tới khi đường và muối tan thì tắt bếp để nguội. Bạn có thể nếm thử vị nước muối thấy mặn vừa là được.
- Sung ngâm khoảng 1-2 tiếng thì vớt ra rửa lại với nước lọc rồi để ráo.
- Bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, khô cho sung, tỏi cắt lát và vài trái ớt vào. Tiếp đến cho nước ngâm vào, dùng vật nén cho sung không nổi lên sẽ bị thâm đen, đậy kín nắp. Đặt lọ sung muối ở nơi thoáng mát, tránh ánh mặt trời, khoảng 3-4 ngày là ăn được.
Theo Xe và Thể thao
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.