- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này làm sung muối xổi cho cả năm sung túc đủ đầy bạn nhé!
Thay vì phải tốn nhiều thời gian chế biến rồi chờ đợi món sung muối xổi làm vừa nhanh lại mang nhiều ý nghĩa cho ngày Tết năm nay đấy.
Nguyên liệu
300g quả sung
2 tép tỏi
1 quả ớt
3 quả quất (hoặc chanh)
Vài lá rau mùi tàu
Một ít muối hạt
Nước mắm, đường
Bước 1
Sung rửa sạch cắt bỏ cuống sau đó thái quả sung thành 3-4 lát. Cho sung vào âu nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút cho sung không bị thâm. Sau đó rửa sạch lại nhiều lần để sung bớt chát. Cuối cùng để sung ráo nước.
Bước 2
Tỏi, ớt băm nhỏ. Rau mùi tàu rửa sạch thái sợi nhỏ.
Bước 3
Pha nước mắm chua ngọt: Bạn cho 3 thìa mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt quất, 2 thìa nước lọc rồi hòa tan. Cuối cùng thêm tỏi ớt băm nhỏ vào hòa chung. (Bạn có thể thay nước cốt quất bằng chanh, tuy nhiên dùng quất món ăn sẽ thơm hơn).
Bước 4
Cho sung đã ráo nước vào tô, thêm nước mắm pha chua ngọt vào đảo chung, tiếp đó cho rau mùi tàu vào đảo đều. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bát sung lại và để vào tủ lạnh khoảng 4-5 giờ cho sung ngấm gia vị là dùng được.
Thành phẩm
Món
sung muối xổi làm theo cách này vừa nhanh mà lại đơn giản. Từng miếng sung giòn
giòn quyện vào vị chua chua ngọt ngọt mà
nước pha ngấm vào ăn rất là ngon miệng. Với cách làm này sung sẽ không hề bị
chát chút nào. Vì thế bạn hãy yên tâm để chế biến món ăn này chống ngán cho những bữa cơm Tết nhiều đạm nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.