- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ăn ngon, đẹp mắt không thể bỏ qua trong dịp Giáng sinh này
Gợi ý 4 món ăn ngon sau đây sẽ giúp bạn có một bữa tiệc Giáng sinh đầy sắc màu và ấm áp bên gia đình, phù hợp với mọi thành viên...
- Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa làm món này thì quá phí: Nhìn đẹp ăn ngon như nhà hàng, nhưng cách làm cực dễ!
- Tôm mà rim với nguyên liệu này thì ngon xuất sắc, nhưng phần lớn chúng ta đều chưa thử làm bao giờ vì nghĩ không hợp
- Món ức gà sốt kem nấm ngon tuyệt chỉ với vài bước cơ bản, ai ăn cũng khen
1. Món ăn: Lườn cá hồi rim nước tương
Nguyên liệu món ăn lườn cá hồi rim nước tương
- 1 vỉ lườn cá hồi
- 1 củ tỏi
- Gia vị gồm hạt nêm Knorr, nước tương, dầu hào, dầu ăn, đường, dầu mè, tiêu xay
Món ăn màu sắc cho dịp Giáng sinh
Cách làm:
- Cá hồi rửa sạch với muối và giấm, để ráo nước
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, tỏi ngả vàng cho lườn cá hồi vào đảo sơ cho săn, sau đó cho vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm , 2 muỗng canh nước tương, 1muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, nửa chén nước.
- Rim đến lúc nước sốt sệt lại thì tắt bếp, cho dầu mè và rắc chút tiêu cho thơm.
Món ăn: Lườn cá hồi rim nước tương
2. Món ăn: Thịt cá xiên nướng rau củ:
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba rọi
- 300g lườn cá hồi
- 1 trái ớt chuông đỏ
- 1 trái ớt chuông vàng
- 1 củ hành tây
- 200g đậu bắp
- 5g mè trắng
- 1 gói que xiên
- Gia vị gồm hạt nêm, nước tương, dầu hào, dầu mè, tương cà
Món ăn: Thịt cá xiên nướng rau củ:
Cách làm:
- Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo và cắt miếng mỏng
- Lườn cá hồi rửa sạch, cắt khúc vuông
- Ớt chuông bỏ cuống, bỏ hạt và rửa lại cho hết hạt, cắt vuông
- Hành tây bỏ vỏ, cắt vuông
- Đậu bắp rửa sạch, cắt hai đầu và cắt khúc
- Xiên lần lượt các nguyên liệu: hành tây, thịt/cá, ớt chuông vàng, thịt/cá, ớt chuông đỏ, thịt/cá, đậu bắp
- Pha sốt ướp gồm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng dầu mè, nhúng xiên que vào và ướp 1 tiếng cho thấm, sau đó rắc mè lên và mang đi nướng, mỗi mặt set 180° 7 phút là xong.
3. Món ăn: Rau củ cầu vồng
- Phần hỗn hợp sốt còn dư sau khi nướng xiên que, cắt rau củ tùy ý, luộc qua nếu là loại củ cứng như khoai tây, cà rốt, sau đó nướng với nhiệt độ 180° trong 10 phút.
Món ăn: Rau củ cầu vồng
- Phần trang trí còn lại: nấu các loại đậu và hầm mềm bằng nồi ủ trong 2 tiếng, các loại khác như bông cải thì hấp để giữ màu đẹp
4. Món ăn: Gà tiềm táo đỏ, hạt sen
Nguyên liệu:
- 3 cái đùi gà, 3 cái cánh gà
- 100g hạt sen tươi
- 100g táo tàu
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 50g đậu đỏ hạt lớn
- 50g đậu trắng
- 50g đậu ngự
- 10g hành ngò
- Gia vị gồm hạt nêm, muối, đường phèn, tiêu xay
Món ăn: Gà tiềm táo đỏ, hạt sen
Cách làm:
- Gà rửa sạch, trần qua và cho vào nồi
- Hạt sen, táo tàu rửa qua
- Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa
- Hành tây bỏ vỏ, cắt đôi
- Các loại đậu ngâm trước 3 tiếng cho mềm, sau đó rửa lại
- Hành ngò bỏ gốc, rửa sạch, phần trắng cắt khúc dài, còn lại cắt nhỏ
- Cho gà vào nồi kèm 1,5 lít nước cùng 1 muỗng canh muối, 20g đường phèn, nấu sôi rồi cho vào nồi ủ 2 tiếng là hoàn thành.
Chúc các bạn một mùa Giáng Sinh an lành cùng những món ăn ngon.
*Món ăn và hình ảnh do FB Annie Vo thực hiện,
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp13 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.