- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ăn ngon, đẹp mắt không thể bỏ qua trong dịp Giáng sinh này
Gợi ý 4 món ăn ngon sau đây sẽ giúp bạn có một bữa tiệc Giáng sinh đầy sắc màu và ấm áp bên gia đình, phù hợp với mọi thành viên...
- Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa làm món này thì quá phí: Nhìn đẹp ăn ngon như nhà hàng, nhưng cách làm cực dễ!
- Tôm mà rim với nguyên liệu này thì ngon xuất sắc, nhưng phần lớn chúng ta đều chưa thử làm bao giờ vì nghĩ không hợp
- Món ức gà sốt kem nấm ngon tuyệt chỉ với vài bước cơ bản, ai ăn cũng khen
1. Món ăn: Lườn cá hồi rim nước tương
Nguyên liệu món ăn lườn cá hồi rim nước tương
- 1 vỉ lườn cá hồi
- 1 củ tỏi
- Gia vị gồm hạt nêm Knorr, nước tương, dầu hào, dầu ăn, đường, dầu mè, tiêu xay
Món ăn màu sắc cho dịp Giáng sinh
Cách làm:
- Cá hồi rửa sạch với muối và giấm, để ráo nước
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, tỏi ngả vàng cho lườn cá hồi vào đảo sơ cho săn, sau đó cho vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm , 2 muỗng canh nước tương, 1muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, nửa chén nước.
- Rim đến lúc nước sốt sệt lại thì tắt bếp, cho dầu mè và rắc chút tiêu cho thơm.
Món ăn: Lườn cá hồi rim nước tương
2. Món ăn: Thịt cá xiên nướng rau củ:
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba rọi
- 300g lườn cá hồi
- 1 trái ớt chuông đỏ
- 1 trái ớt chuông vàng
- 1 củ hành tây
- 200g đậu bắp
- 5g mè trắng
- 1 gói que xiên
- Gia vị gồm hạt nêm, nước tương, dầu hào, dầu mè, tương cà
Món ăn: Thịt cá xiên nướng rau củ:
Cách làm:
- Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo và cắt miếng mỏng
- Lườn cá hồi rửa sạch, cắt khúc vuông
- Ớt chuông bỏ cuống, bỏ hạt và rửa lại cho hết hạt, cắt vuông
- Hành tây bỏ vỏ, cắt vuông
- Đậu bắp rửa sạch, cắt hai đầu và cắt khúc
- Xiên lần lượt các nguyên liệu: hành tây, thịt/cá, ớt chuông vàng, thịt/cá, ớt chuông đỏ, thịt/cá, đậu bắp
- Pha sốt ướp gồm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng dầu mè, nhúng xiên que vào và ướp 1 tiếng cho thấm, sau đó rắc mè lên và mang đi nướng, mỗi mặt set 180° 7 phút là xong.
3. Món ăn: Rau củ cầu vồng
- Phần hỗn hợp sốt còn dư sau khi nướng xiên que, cắt rau củ tùy ý, luộc qua nếu là loại củ cứng như khoai tây, cà rốt, sau đó nướng với nhiệt độ 180° trong 10 phút.
Món ăn: Rau củ cầu vồng
- Phần trang trí còn lại: nấu các loại đậu và hầm mềm bằng nồi ủ trong 2 tiếng, các loại khác như bông cải thì hấp để giữ màu đẹp
4. Món ăn: Gà tiềm táo đỏ, hạt sen
Nguyên liệu:
- 3 cái đùi gà, 3 cái cánh gà
- 100g hạt sen tươi
- 100g táo tàu
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 50g đậu đỏ hạt lớn
- 50g đậu trắng
- 50g đậu ngự
- 10g hành ngò
- Gia vị gồm hạt nêm, muối, đường phèn, tiêu xay
Món ăn: Gà tiềm táo đỏ, hạt sen
Cách làm:
- Gà rửa sạch, trần qua và cho vào nồi
- Hạt sen, táo tàu rửa qua
- Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa
- Hành tây bỏ vỏ, cắt đôi
- Các loại đậu ngâm trước 3 tiếng cho mềm, sau đó rửa lại
- Hành ngò bỏ gốc, rửa sạch, phần trắng cắt khúc dài, còn lại cắt nhỏ
- Cho gà vào nồi kèm 1,5 lít nước cùng 1 muỗng canh muối, 20g đường phèn, nấu sôi rồi cho vào nồi ủ 2 tiếng là hoàn thành.
Chúc các bạn một mùa Giáng Sinh an lành cùng những món ăn ngon.
*Món ăn và hình ảnh do FB Annie Vo thực hiện,
Theo Dân Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.