- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm thịt quay ngon bất bại mà bạn không thể bỏ qua
Có công thức này rồi đảm bảo bạn sẽ làm được thịt quay cực chuẩn, bì giòn tan, thịt mềm ngọt.
Có công thức này rồi đảm bảo bạn sẽ làm được thịt quay cực chuẩn, bì giòn tan, thịt mềm ngọt.
Nguyên liệu:
1kg thịt ba chỉ (loại ngon thớ nạc thớ mỡ rõ ràng)
1 củ gừng
2 cây hành còn củ
1 thìa súp rượu trắng
Gia vị ướp thịt:
2 thìa cafe ngũ vị hương
1,5 thìa cafe muối
1/2 thìa cafe đường
Phần làm bì giòn:
Muối biển hoặc muối hạt
Giấm trắng
Cách làm:
Bước 1
Thịt ba chỉ làm sạch, cho vào nồi kèm rượu trắng, gừng thái lát, hành, đổ nước ngập mặt thịt. Đun sôi thì giảm lửa đun tiếp 3 phút.
Bước 2
Vớt thịt ra để thịt thật khô, có thể dùng giấy thấm bớt nước. Dùng nĩa xăm lên phần bì heo càng nhiều lỗ càng tốt. Bước này đặc biệt quan trọng sẽ giúp cho phần bì nổ nhiều hơn giòn hơn.
Bước 3
Đợi cho phần thịt nguội hoàn toàn thì dùng dao sắc khía 2 đường ở phần nạc của thịt, không khứa sâu quá vào phần mỡ. Rắc ngũ vị hương, đường, muối đều khắp mặt thịt.
Bước 4
Dùng giấy bạc quấn kín miếng thịt chỉ hở phần bì. Đặt vào tủ lạnh qua đêm.
Bước 5
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Đặt miếng thịt heo lên trên khay nướng, Trộn muối hạt với giấm sau đó rắc đều lên mặt bì heo. Đem nướng khoảng 50 - 60 phút.
Bước 6
Sau đó lấy miếng thịt ra, loại bỏ phần muối trên bì heo, đồng thời gỡ bỏ phần giấy nướng, đặt thịt lên trên rack nhớ kèm khay để hứng mỡ chảy ra. Tăng nhiệt độ lên 220 độ C, tiếp tục nướng cho đến khi phần bì nổ vàng đều màu cánh gián. Sau đó tắt bếp, để miếng thịt trong lò từ 10 - 15 phút mới mang ra ngoài.
Bước 7
Mang thịt quay ra ngoài, đặt lên thớt, đợi chút cho thịt nguội bớt.
Bước 8
Chặt miếng thịt vừa ăn.
Thịt quay có thể chấm với nước tương tỏi ớt hoặc nước mắm tỏi ớt đều ngon cả. Phần bì heo giòn tan, phần thịt không hề bị khô vẫn mềm, ngọt lắm nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.