- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm thịt quay ngon bất bại mà bạn không thể bỏ qua
Có công thức này rồi đảm bảo bạn sẽ làm được thịt quay cực chuẩn, bì giòn tan, thịt mềm ngọt.
Có công thức này rồi đảm bảo bạn sẽ làm được thịt quay cực chuẩn, bì giòn tan, thịt mềm ngọt.
Nguyên liệu:
1kg thịt ba chỉ (loại ngon thớ nạc thớ mỡ rõ ràng)
1 củ gừng
2 cây hành còn củ
1 thìa súp rượu trắng
Gia vị ướp thịt:
2 thìa cafe ngũ vị hương
1,5 thìa cafe muối
1/2 thìa cafe đường
Phần làm bì giòn:
Muối biển hoặc muối hạt
Giấm trắng
Cách làm:
Bước 1
Thịt ba chỉ làm sạch, cho vào nồi kèm rượu trắng, gừng thái lát, hành, đổ nước ngập mặt thịt. Đun sôi thì giảm lửa đun tiếp 3 phút.
Bước 2
Vớt thịt ra để thịt thật khô, có thể dùng giấy thấm bớt nước. Dùng nĩa xăm lên phần bì heo càng nhiều lỗ càng tốt. Bước này đặc biệt quan trọng sẽ giúp cho phần bì nổ nhiều hơn giòn hơn.
Bước 3
Đợi cho phần thịt nguội hoàn toàn thì dùng dao sắc khía 2 đường ở phần nạc của thịt, không khứa sâu quá vào phần mỡ. Rắc ngũ vị hương, đường, muối đều khắp mặt thịt.
Bước 4
Dùng giấy bạc quấn kín miếng thịt chỉ hở phần bì. Đặt vào tủ lạnh qua đêm.
Bước 5
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Đặt miếng thịt heo lên trên khay nướng, Trộn muối hạt với giấm sau đó rắc đều lên mặt bì heo. Đem nướng khoảng 50 - 60 phút.
Bước 6
Sau đó lấy miếng thịt ra, loại bỏ phần muối trên bì heo, đồng thời gỡ bỏ phần giấy nướng, đặt thịt lên trên rack nhớ kèm khay để hứng mỡ chảy ra. Tăng nhiệt độ lên 220 độ C, tiếp tục nướng cho đến khi phần bì nổ vàng đều màu cánh gián. Sau đó tắt bếp, để miếng thịt trong lò từ 10 - 15 phút mới mang ra ngoài.
Bước 7
Mang thịt quay ra ngoài, đặt lên thớt, đợi chút cho thịt nguội bớt.
Bước 8
Chặt miếng thịt vừa ăn.
Thịt quay có thể chấm với nước tương tỏi ớt hoặc nước mắm tỏi ớt đều ngon cả. Phần bì heo giòn tan, phần thịt không hề bị khô vẫn mềm, ngọt lắm nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.