Chuyên gia rang cà phê mách cách chọn cà phê chuẩn, không pha trộn pin, đất

Để lựa chọn loại cà phê sạch và nguyên chất, Anh Nguyễn Đăng Huy (chuyên gia rang cà phê, Hà Nội) cho biết, cần dựa vào các yếu tố như lớp ngoài, màu sắc, mùi vị, độ bông xốp của cà phê trước khi pha, khi đang pha và sau khi pha.

Để lựa chọn loại cà phê sạch và nguyên chất, Anh Nguyễn Đăng Huy (chuyên gia rang cà phê, Hà Nội) cho biết, cần dựa vào các yếu tố như lớp ngoài, màu sắc, mùi vị, độ bông xốp của cà phê trước khi pha, khi đang pha và sau khi pha.

Trước những thông tin về một xưởng cà phê ở Đắc Lắc bị bắt quả tang trộn pin và đất vào cà phê khiến người tiêu dùng vô cùng lo lắng.

Liên hệ với anh Nguyễn Đăng Huy - chuyên gia rang cà phê nguyên chất tại một xưởng cà phê có tiếng ở Hà Nội - cho biết, để lựa chọn loại cà phê sạch và nguyên chất cần dựa vào các yếu tố như lớp ngoài, màu sắc, mùi vị, độ bông xốp của cà phê trước khi pha, khi đang pha và sau khi pha.

Chuyên gia rang cà phê mách cách chọn cà phê chuẩn, không pha trộn pin, đất-1

Anh Nguyễn Đăng Huy, chuyên gia rang cà phê nguyên chất

Hạt, bột cà phê trước khi xay, pha:

Hạt cà phê nguyên chất là hạt không có lớp bóng, dính, do tẩm bơ, loại này để lâu và bảo quản không tốt sẽ có mùi hôi, cầm vào rất bẩn và dính vào tay người cầm.

Mùi của cafe nguyên chất khi xay ra hương thơm hấp dẫn, không như những loại cà phê độn hay tẩm có mùi bơ và caramen.

Bột cà phê nguyên chất sạch sẽ có cảm giác nhẹ và bông xốp hơn cà phê tẩm cùng trọng lượng.

Cà phê nguyên chất rang đúng độ sẽ có màu nâu đậm chứ không nâu đen như cà phê độn.

Khi đang pha:

Cà phê nguyên chất khi cho nước vào sẽ nở bung lên.

Khi pha thì cà phê nguyên chất sẽ nở và lâu ngấm nước ngược lại cà phê độn sẽ xẹp nhanh do bột ngũ cốc nặng chìm nhanh xuống.

Sau khi pha:

Nước cà phê nguyên chất khi pha xong không sánh mà chỉ hơi đậm màu nâu đỏ, nước cà phê tẩm thì màu nâu đen, nước sánh.

Chuyên gia rang cà phê mách cách chọn cà phê chuẩn, không pha trộn pin, đất-2

Nước cà phê nguyên chất khi pha xong không sánh mà chỉ hơi đậm màu nâu đỏ, nước cà phê tẩm thì màu nâu đen, nước sánh (Ảnh minh họa)

Mùi hương của cà phê sạch sau khi pha sẽ lưu giữ trong suốt thời gian uống. Còn cà phê chưa thật mùi hương chỉ sộc lên lúc đầu khi mới pha.

Vị cà phê nguyên chất sẽ đắng và chua nhẹ, còn cà phê chưa thật sẽ đắng gắt và không chua.

Sau khi uống xong, cà phê nguyên chất và sạch sẽ có hậu vị (tức là nó lưu lại vị ngọt trong họng) còn cà phê không nguyên chất sẽ không có hậu vị.

Theo Khám phá


cà phê


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.