- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò xào dứa thơm mềm, ăn tốn cơm, cả người già trẻ nhỏ đều thích
Bò xào dứa là món ăn đơn giản nhưng đầy hấp dẫn trong mỗi bữa cơm gia đình.
Dứa (trái thơm) có tác dụng giải nhiệt, làm dịu cơn khát, đồng thời có thể điều trị chứng khó tiêu. Mùi thơm của dứa luôn kích thích tiết nước bọt và tăng cảm giác thèm ăn. Trong khi đó, thịt bò là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, cải thiện khả năng miễn dịch.
Thịt bò còn có tác dụng bồi bổ tỳ vị, bổ can khí huyết, cường tráng cơ xương, người thiếu khí, khí huyết hư nhược, suy nhược cơ thể mãn tính, người xanh xao. Nếu mang thị bò xào với dứa là một sự kết hợp hoàn hảo. Hơn nữa, món ăn này thích hợp cả với người già lẫn trẻ nhỏ và ăn tốn cơm đến lạ trong những ngày thời tiết lạnh.
Hướng dẫn bạn cách làm bò xào dứa thơm ngon, mềm ngọt:
Giờ nấu: 10 phút
Khẩu phần: 3 người
Thành phần dinh dưỡng: 126 calo, 100gram chất béo
Nguyên liệu:
- Nửa trái thơm (dứa) khoảng 300g
- Thịt bò 300g
- Ớt xanh 1/4 quả
- Ớt vàng 1/4 quả
- Ớt đỏ 1/4 quả
- Tỏi: 2
- Gừng: 10 lát
- Hành lá, 1 thìa xì dầu,1 thìa đường, dầu mè, chút tiêu, muối, dầu hào
1. Dứa sau khi mua về, trước tiên bạn hãy gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ làm bốn, cắt bỏ lõi dứa ở giữa rồi cắt thành từng miếng nhỏ để dùng sau.
2. Cho 1 thìa cà phê muối vào 500ml nước, hòa vào nước muối pha loãng, cho dứa vào ngâm trong nước muối 20 phút, chắt bỏ nước, để riêng.
3. Làm sạch thịt bò và cắt thành từng lát mỏng, cắt nhỏ ớt xanh, ớt vàng, ớt đỏ (ớt ba màu), gừng và tỏi cắt lát, hành lá cắt khúc để dùng sau.
4. Ướp thịt bò trong 20 phút với dầu hào.
5. Làm nóng chảo, cho một chút dầu vào, cho thịt bò vào xào chín tới.
6. Thịt bò chín tới thì xúc ra đĩa.
7. Đun nóng chảo, cho một ít dầu, cho gừng, tỏi lát vào phi thơm, cho ớt xanh, ớt vàng, ớt đỏ vào xào cho đến khi chuyển màu.
8. Thêm các miếng dứa và xào một lúc, nêm một chút muối.
9. Cho thịt bò trở lại chảo và xào chín tới, cho hành lá vào.
10. Dứa xào thịt bò là món ăn dân dã ngon miệng nhất định phải thưởng thức trong bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn ngon miệng
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.