- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm giản dị chỉ 2 món thôi nhưng ngon hết sảy!
Đầu tuần việc nhiều, bạn hãy tham khảo thực đơn cho bữa cơm 2 món mà cực ngon này nhé!
Đầu tuần việc nhiều, bạn hãy tham khảo thực đơn cho bữa cơm 2 món mà cực ngon này nhé!
Thịt gà rim nước tương là món dễ nấu mà nguyên liệu lại rất đơn giản. Thịt gà được ngấm đều gia vị, thưởng thức cùng chén cơm dẻo thơm nóng hổi cùng tô canh xà lách xoong tươi xanh thì bắt cơm lắm, hết bay cả nồi cơm lúc nào không hay đấy!
Gà ram nước tương
Gà ram nước tương
- 500gr thịt gà
- 3 củ hành tím, 2 tép tỏi
- 50ml nước tương đậm đặc
- 30ml rượu Sake nấu ăn hoặc rượu dưới 25 độ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu ăn
- Xà lách và cà chua ăn kèm.
Cách làm:
Ướp gà với các nguyên liệu trong phần gia vị cùng với hành tím và tỏi bằm.
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho gà đã ướp vào áp chảo chiên sém vàng.
Đổ hết nước ướp gà còn lại vào, đun sôi cho gà thấm vị đậm đà hơn. Cho tiếp 50ml nước vào ram thịt với lửa nhỏ.
Đến khi nước ram sánh lại là hoàn tất.
Canh xà lách xoong thịt bằm
Nguyên liệu:
- 100gr thịt nạc
- 300gr rau xà lách xoong
- 1 củ hành tím, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, xíu tiêu xay
- 1 lít nước lọc
Cách làm:
Rau cải xoong rửa sạch cho ra rổ để ráo nước. Hành tím bóc vỏ và cắt lát dày.
Thịt rửa sạch băm nhỏ. Mình mua thịt nạc về băm cảm giác thịt tươi ngon và thơm hơn hẳn thịt xay sẵn. Hoặc các bạn dùng thịt xay sẵn cũng được.
Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi cùng hành tím. Sau đó cho thịt băm vào nấu cùng, vớt bọt để nước canh được trong.
Nấu 2 phút cho thịt chín kỹ rồi cho rau xà lách xoong vào. Nêm gia vị và đun cho canh sôi bùng là hoàn tất.
Trình bày:
Gắp gà ram nước tương ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh ngò rí cho tăng phần hấp dẫn, múc canh ra tô, rắc thêm ít tiêu xay, dọn cùng đĩa rau xà lách, thêm đĩa bánh mì nóng giòn nếu có. Dùng với cơm nóng. Chỉ là một bữa cơm đơn giản nhung thật hấp dẫn phải không? Chúc mọi người ngon miệng nhé!
Theo Heino
-
Vào bếp22 phút trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp12 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.