- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kẹo gừng giữ ấm cơ thể
Kẹo gừng đã giúp tôi bổ sung năng lượng vào mùa đông.
Tôi bị chứng lạnh tay chân, người thường xuyên uể oải, mệt mỏi. Đặc biệt về mùa đông, nhiệt độ giảm sâu, chân tay lại càng lạnh giá. Có lẽ không ít người bị chứng lạnh tay chân như tôi. Một trong những nguyên nhân bị lạnh tay chân là do tuần hoàn máu kém, sức chịu đựng sự thay đổi thời tiết cũng không cao. Ngoài việc cảm thấy lạnh, tôi còn cảm thấy thiếu năng lượng và sinh khí trong tiết trời đông.
Theo tờ India New, người Ấn Độ đã dùng gừng làm ấm cơ thể từ rất lâu. Các bà, các mẹ từ xưa cũng thường dùng trà gừng đường đỏ làm ấm bụng những ngày 'đèn đỏ'. Không phải lúc nào cũng ngâm chân bằng nước gừng nóng, tôi mách bạn cách 'xông hơi' từ bên trong để giữ ấm cơ thể, cải thiện chứng lạnh tay chân.
Cách làm kẹo gừng giữ ấm cơ thể
Nguyên liệu cần thiết
Bột nếp - 50g
Gừng - 200g
Đường nâu - 150g, đường mạch nha 250g,
Dầu ngô - 50g
Bột bánh dẻo
Cách thực hiện
Gừng tươi rửa sạch, thái lát. Cho gừng và 230g nước vào nghiền thành bột mịn.
Cho bột nếp và 50g nước vào bát khuấy đều rồi để riêng.
Sau khi xay nhuyễn gừng, cho vào chảo chống dính, thêm đường nâu, dầu ngô và đường mạch nha đun sôi ở lửa nhỏ.
Sau khi sôi thì tắt bếp. đổ phần bột nếp đã pha vào khuấy đều đến khi thành hỗn hợp bột mịn sánh.
Sau đó, lại đun trên lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi keo lại.
Chuẩn bị khay và giấy nến lót chống dính. Đổ kẹo vào khay, dùng phới dẹt là phẳng bề mặt.
Khi kẹo nguội hoàn toàn thì rắc ít bột bánh dẻo lên bề mặt. Bước này có thể dùng gạo nếp rang chín rồi xay mịn để rắc lên.
Kẹo gừng ăn vào mềm dẻo và thơm cay mùi gừng. Bẻ nhỏ kẹo và cho vào lọ để dùng dần.
Gừng là một loại gia vị gần gũi và quen thuộc dùng chăm sóc sức khỏe rất tốt. Chúng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng. Nếu vẫn còn băn khoăn "trời lạnh ăn gì?" mỗi ngày thì kẹo gừng chính là câu trả lời!
Chúc bạn thành công với cách làm kẹo gừng này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp22 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.