- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kẹo gừng giữ ấm cơ thể
Kẹo gừng đã giúp tôi bổ sung năng lượng vào mùa đông.
Tôi bị chứng lạnh tay chân, người thường xuyên uể oải, mệt mỏi. Đặc biệt về mùa đông, nhiệt độ giảm sâu, chân tay lại càng lạnh giá. Có lẽ không ít người bị chứng lạnh tay chân như tôi. Một trong những nguyên nhân bị lạnh tay chân là do tuần hoàn máu kém, sức chịu đựng sự thay đổi thời tiết cũng không cao. Ngoài việc cảm thấy lạnh, tôi còn cảm thấy thiếu năng lượng và sinh khí trong tiết trời đông.
Theo tờ India New, người Ấn Độ đã dùng gừng làm ấm cơ thể từ rất lâu. Các bà, các mẹ từ xưa cũng thường dùng trà gừng đường đỏ làm ấm bụng những ngày 'đèn đỏ'. Không phải lúc nào cũng ngâm chân bằng nước gừng nóng, tôi mách bạn cách 'xông hơi' từ bên trong để giữ ấm cơ thể, cải thiện chứng lạnh tay chân.
Cách làm kẹo gừng giữ ấm cơ thể
Nguyên liệu cần thiết
Bột nếp - 50g
Gừng - 200g
Đường nâu - 150g, đường mạch nha 250g,
Dầu ngô - 50g
Bột bánh dẻo
Cách thực hiện
Gừng tươi rửa sạch, thái lát. Cho gừng và 230g nước vào nghiền thành bột mịn.
Cho bột nếp và 50g nước vào bát khuấy đều rồi để riêng.
Sau khi xay nhuyễn gừng, cho vào chảo chống dính, thêm đường nâu, dầu ngô và đường mạch nha đun sôi ở lửa nhỏ.
Sau khi sôi thì tắt bếp. đổ phần bột nếp đã pha vào khuấy đều đến khi thành hỗn hợp bột mịn sánh.
Sau đó, lại đun trên lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi keo lại.
Chuẩn bị khay và giấy nến lót chống dính. Đổ kẹo vào khay, dùng phới dẹt là phẳng bề mặt.
Khi kẹo nguội hoàn toàn thì rắc ít bột bánh dẻo lên bề mặt. Bước này có thể dùng gạo nếp rang chín rồi xay mịn để rắc lên.
Kẹo gừng ăn vào mềm dẻo và thơm cay mùi gừng. Bẻ nhỏ kẹo và cho vào lọ để dùng dần.
Gừng là một loại gia vị gần gũi và quen thuộc dùng chăm sóc sức khỏe rất tốt. Chúng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng. Nếu vẫn còn băn khoăn "trời lạnh ăn gì?" mỗi ngày thì kẹo gừng chính là câu trả lời!
Chúc bạn thành công với cách làm kẹo gừng này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.