- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi thơm phức trong 10 phút
Trời lạnh thế này mà có mẻ bánh mỳ nướng bơ tỏi để thưởng thức thì tuyệt vời.
Công thức mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này tối giản từ nguyên liệu tới cách làm.
Bánh mỳ bơ tỏi
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mỳ bơ tỏi
1. Bánh mỳ sandwich/bánh mỳ truyền thống: 5-7 lát/1-2 chiếc
2. Rau củ: 1 củ tỏi, 10gr rau mùi tây
3. Gia vị: Bơ Anchor, sốt mayonnaise, sữa đặc, whipping cream, muối
Cách làm bánh mỳ bơ tỏi
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cắt nhỏ bánh mỳ sandwich/bánh mỳ truyền thống.
Bạn cắt bánh mỳ thành những phần bằng nhau
Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sau đó, bạn cho vào chảo 2 thìa canh bơ Anchor, 30ml whipping cream, 1-2 thìa canh sữa đặc, phần tỏi băm và rau mùi tây, 1 thìa cà phê muối. Bật bếp, vừa đun vừa khuấy trên ngọn lửa nhỏ cho tới khi bơ tan hoàn toàn, quện với các nguyên liệu khác thành hỗn hợp sền sệt.
Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sữa đặc và whipping cream tùy theo khẩu vị cá nhân
- Bước 2: Nướng bánh mỳ bơ tỏi
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong thời gian đợi làm nóng nồi chiên/lò nướng, bạn nhúng phần bánh mỳ đã cắt nhỏ vào hỗn hợp bơ tỏi đun chảy.
Lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi chiên/khay nướng rồi xếp bánh mỳ vào. Nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ trong 15 phút.
Giờ thì đợi nướng bánh xong là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mỳ bơ tỏi rồi đấy. Bánh giòn, thơm ngậy mùi bơ tỏi, ngọt và béo nhờ sữa đặc cùng whipping cream. Buổi sáng mùa đông mà có vài lát bánh mỳ bơ tỏi này cùng ly sữa nóng là cũng đủ ấm bụng.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mỳ bơ tỏi này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp9 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.