- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu lẩu hải sản ngon, đơn giản
Chỉ với các bước chuẩn bị nguyên liệu sẵn có cùng với những hướng dẫn cách làm nước lẩu như thế nào cho ngon và chuẩn vị nhất để cùng gia đình thưởng thức.
Cách nấu lẩu hải sản không quá khó để thực hiện. Chỉ với các bước chuẩn bị nguyên liệu sẵn có cùng với những hướng dẫn cách làm nước lẩu như thế nào cho ngon và chuẩn vị nhất để cùng gia đình thưởng thức.
NGUYÊN LIỆU
- 500gr mực tươi
- 500gr tôm tươi
- 500gr ngao
- 500gr cá phi lê
- 2 bắp ngô non
- 1/3 quả dứa
- 3 quả cà chua
- 1 thìa bột me tươi
- 1 bó nấm kim châm
- 2 cái xương ức gà
- 1 ít giò cá viên
- Đậu phụ 3 bìa
- Vài bó miến hoặc mì tôm
- Rau cải chíp, rau muống, mồng tơi, cải thảo
- Gia vị khác gồm có: Hạt nêm, đường, nước mắm, chanh, hành khô, tỏi, muối, hạt tiêu, gừng, hành lá.
HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU LẨU HẢI SẢN
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Tôm cắt bỏ râu. Mực bỏ phần vòi mực và xương ống màu trắng, thái lát vừa mỏng, cá phi lê thái lát vừa mỏng mang rửa sạch.
- Ngao cho vào chậu nước ngâm để loại bỏ phần cát bẩn bên trong.
- Rau muống, cải chíp, mồng tơi, nấm kim châm và các loại rau khác nhặt rửa sạch.
- Ngô bóc vỏ rửa sạch cắt thành từng khoanh vừa miếng.
- Đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn. Miến ngâm nước cho mềm.
Nguyên liệu làm lẩu hải sản
Bước 2: Làm nước lẩu hải sản
- Xương ức gà rửa sạch rồi cho vào nồi hầm cùng với 2 lít nước. Khi nước sôi nhớ gạt loại bỏ phần bọt sủi lên để nước được trong.
- Sau khoảng 45 phút lọc lấy phần nước cho vào nồi lẩu loại bỏ phần xương gà.
Hầm ức gà lấy nước làm lẩu
- Phi hành tỏi với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào qua. Cho nước dùng gà đã chuẩn bị ở trên vào cùng với chút bột me để có màu đỏ đặc trưng của món lẩu. Đun dưới lửa vừa và nêm gia vị cho vừa ăn rồi thả những miếng dứa vào nước lẩu đun lấy mùi thơm. Rắc chút hạt tiêu và ít hành lá lên trên là hoàn thành.
Bước 3: Làm gia vị chấm lẩu hải sản
Ớt, tỏi, gừng băm nhỏ cùng với nước cốt chanh 1 quả, đường, muối, hạt tiêu cho vào bát nước tương to khuấy đều, nêm nếm cho đủ vị chua cay rồi chia thành từng bát nhỏ cho mỗi người.
Bước 4: Trình bày món ăn và thưởng thức
- Cho nồi lẩu hải sản ra giữa bàn ăn, đặt trên bếp điện.
- Xếp đĩa rau, đĩa hải sản, miến và nước mắm đã chuẩn bị sẵn bày ra xung quanh bàn.
- Nồi lẩu sôi bạn từng miếng đậu phụ cùng với ngô non thả vào nồi cho nước lẩu thêm ngọt.
- Khi nồi nước lẩu sôi trở lại, nhúng lần lượt các nguyên liệu vào nồi nước dùng cho tới khi chín và thưởng thức cùng với nước chấm.
Lưu ý: Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm sa tế nhé! Ngoài ra, bạn có thể thêm các loại hải sản khác nếu thích.
YÊU CẦU THÀNH PHẨM
- Nước lẩu cần phải có màu đỏ đặc trưng của cà chua hoặc sa tế. Nước phải trong và có vị chua từ me, thơm dịu từ dứa.
- Hải sản cần phải đảm bảo chất lượng còn tươi sống và sơ chế không còn mùi tanh.
- Rau nhúng lẩu ta nên chọn những loại rau còn tươi và nên chọn nhiều loại rau khác nhau để dùng lẩu.
Vậy là hoàn thành cách nấu lẩu hải sản, chúc bạn thực hiện thành công món ngon này để chiêu đãi cả gia đình.
Theo Khám phá
-
Vào bếp40 phút trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp12 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp17 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.