- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cần gì phải lặn lội đâu xa khi đã có công thức làm nem lụi chuẩn vị như ngoài hàng đây rồi
Nem lụi thơm, tươi ngon, thấm đẫm gia vị được ăn kèm cùng nước chấm sẽ đem lại cho bạn và người thân cảm giác cực kỳ ngon miệng.
Nem lụi là một trong những món ăn nổi tiếng của xứ Huế, nem lụi luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với những ai mê đồ ăn vặt. Tuy nhiên, không cần đến Huế bạn vẫn có thể thưởng thức món đặc sản này bằng cách tự chế biến tại nhà. Công thức dưới đây vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lại vừa ngon miệng, chắc hẳn sẽ khiến người thân và bạn bè phải xuýt xoa khi thưởng thức món ngon mà bạn trổ tài.
Làm nước sốt chấm:
Nguyên liệu:
10g bột nếp
100ml tương
100 ml nước
2 thìa dấm
2 thìa đường
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ bột nếp) vào đun sôi.
Bước 2: Hòa bột nếp vào nước.
Bước 3: Đổ từ từ nước bột nếp vào hỗn hợp trên. Khuấy đều hỗn hợp để tránh vón cục.
Bước 4: Đun sôi hỗn hợp trên là bạn đã thu được nước sốt chấm nem lụi.
Làm nem lụi:
Nguyên liệu:
300gr thịt lợn
100gr mỡ lợn
3 củ hành tím
1 củ tỏi
3 quả ớt
1 ít gừng
Gia vị: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đưỡng, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm
Cách làm:
Cho thịt, gừng, tỏi, hành khô, các gia vị vào xay nhuyễn.
Mỡ heo thái nhỏ, chần qua nước sôi, để ráo nước sau đó trộn với hỗn hợp thịt xay.
Cất hỗn hợp vào ngăn mát 30 phút để ngấm gia vị.
Sả: rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 15 cm, đập dập đầu sả để tạo mùi thơm.
Thoa ít dầu ăn lên tay, dùng thìa múc thịt bọc vào đầu cây sả, ấn dẹt miếng thịt.
Bôi dầu ăn lên miếng thịt khi nướng sẽ không bị khô. Có thể nướng bằng than hoa, lò nướng, lò vi sóng.
Điều chỉnh than, không để than có lửa to nem dễ cháy. Thỉnh thoảng lật để nem lụi chín đều.
Món nem lụi thơm nên ăn nóng kèm bún hoặc rau thơm đều ngon.
Theo Helino
-
Vào bếp8 phút trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp19 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.