- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chạm tuổi 40 nhưng Song Hye Kyo như chưa hề lão hóa, bí quyết nằm cả ở món ăn này
Bí quyết làm đẹp của Song Hye Kyo được nhiều chị em mong ngóng tìm hiểu, hóa ra là món ăn không xa lạ chút nào.
Nổi tiếng là tường thành nhan sắc và là nàng thơ chưa bao giờ hết thời của xứ sở kim chi, Song Hye Kyo luôn chiếm được sự quan tâm của nhiều khán giả trên toàn thế giới. Đối với chị em phụ nữ, không ít người tỏ ra "ghen tị" trước làn da trắng sáng, mịn màng không bị thời gian "hỏi thăm" bất chấp tuổi 40 của nữ diễn viên.
Phụ nữ ai cũng sợ già, khi những nếp nhăn và vết nám xuất hiện trên làn da ngày càng nhiều. Nhưng với Song Hye Kyo, nữ diễn viên dường như chẳng mấy "bận tâm" vì điều này.
Và người hâm mộ cũng đã nhận ra được một trong những bí quyết gìn giữ sắc đẹp của cô với những tấm ảnh được đăng tải trên trang cá nhân.
Đó chính là món sashimi cá hồi.
Sashimi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất cho cơ thể mà người Nhật và Hàn thường xuyên ăn. Sashimi là cá sống thái lát mỏng. Trong các loại sashimi, sashimi cá hồi dường như chiếm ưu thế hơn. Không chỉ hương vị tươi ngon, sashimi cá hồi còn bổ sung cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng. Có lẽ tận dụng điều này, Song Hye Kyo đã không ngần ngại chọn làm bí quyết để lưu giữ vẻ đẹp của mình.
Sashimi thực hiện không khó, bạn có thể tự làm tại nhà và thưởng thức món ăn ngon này để bổ sung dinh dưỡng giúp bảo lưu thanh xuân một cách dễ dàng nhất.
Cách làm sashimi cá hồi
Nguyên liệu thực hiện
Cá hồi tươi: 200g
Củ cải trắng: 200g
Tía tô: 1 mớ
Gừng hồng: 50g (có thể mua sẵn)
Nước tương, mù tạt
Thực hiện sashimi cá hồi
Cá hồi chọn loại tươi ngon, có màu hồng hoặc cam tươi rói. Nếu thịt chuyển sang màu bợt, nâu nghĩa là thịt đã bị hỏng, ôi, thậm chí đang trong quá trình phân hủy không nên mua. Thịt cá hồi tươi có độ đàn hồi tốt. Ấn tay vào cá có vết lõm nhưng sẽ nhanh chóng trở lại như lúc ban đầu. Các vân mỡ mờ trên cá đều màu sáng, trong, không có dịch lạ chảy ra.
Bạn có thể mua cá hồi phi lê có sẵn tại siêu thị hoặc cửa hàng hải sản có uy tín để đảm bảo chất lượng lẫn tiết kiệm thời gian. Phần phi lê còn da thì dùng dao lạng bỏ phần da đó đi.
Rửa miếng cá một cách nhẹ nhàng. Dùng giấy thấm khô nước trên bề mặt cá. Dùng dao sắc thái các lát cá mỏng vừa ăn. Một số người còn dùng nước cốt chanh rưới nhẹ qua thịt cá nếu không chịu được mùi cá tươi. Nhưng không nên ngâm cá trong nước cốt chanh vì cá sẽ bị "chín", ăn không ngon.
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi nhỏ. Tía tô nhặt lấy lá bánh tẻ, bỏ lá già úa. Rửa sạch và để ráo.
Đặt cá vào đĩa cùng tía tô, củ cải, gừng hồng và thưởng thức. Khi ăn, có thể dùng kèm thêm lá kim (lá rong biển).
Chúc bạn thành công với cách làm sashimi cá hồi này nhé!
Những lợi ích sức khỏe của sashimi cá hồi có thể bạn chưa biết?
Giàu protein
Sashimi cá hồi chứa lượng protein dồi dào. Theo ước tính, cứ khoảng 100g cá hồi sẽ chứa khoảng 20-25g protein. Những protein này giúp thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.
Nguồn axit béo omega-3 cao
Các loại cá có dầu luôn được lựa chọn để làm nguồn cung cấp omega-3. Các axit béo này có vai trò quan trọng với nhiều chức năng trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tiêu thụ cá giàu omega-3 có tác dụng tốt với sức khỏe tim mạch.
Cung cấp vitamin B
Không cần uống vitamin, bạn có thể ăn sashimi cá hồi để được cung cấp nguồn vitamin B tuyệt vời. Vitamin B đóng vai trò quan trọng với sức khỏe, chẳng hạn như sửa chữa DNA, chuyển đổi thức ăn thành năng lượng và khả năng kháng viêm cao.
Chứa nhiều kali và selen
Kali là chất quan trọng giúp kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ. Một số thông tin cho biết, lượng kali trong cá hồi nhiều hơn chuối. Còn selen giúp bảo vệ sức khỏe của xương và góp phần giảm nguy cơ ung thư.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp7 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp9 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.