- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần làm ngay một nồi bò om khoai tây cà chua tuyệt ngon, cơm nấu bao nhiêu cũng hết
Thịt bò om mềm, khoai tây bùi bùi ngon miệng, nước om đậm đà sẽ khiến cả nhà thích thú.
Chuẩn bị:
- 500g dẻ sườn bò
- 1 củ cà rốt
- 3-4 củ khoai tây
- Hành lá
- 2 quả cà chua
- Tỏi, gừng vừa đủ
- Một ít dầu màu điều
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông quân cờ rồi cho vào nước sôi chần qua 1 phút. Vớt thịt ra, cho vào nồi áp suất, nếu không có nồi áp suất thì dùng nồi thường. Thêm nước vừa đủ, vài lát gừng, hành, một ít rượu nấu ăn, muối vừa đủ.
- Gọt vỏ cà chua, thái múi cau; cắt cà rốt và khoai tây thành miếng to rồi ngâm trong bát nước; tỏi thái lát; hành cắt khúc phần thân trắng, phần lá xanh xắt nhỏ.
Bước 2: Xào cà chua
Đun nhỏ lửa trong chảo, cho dầu ăn vào, sau đó thêm cà chua, ít dầu điều, sau đó thêm tỏi vào xào trong vài phút.
Bước 3: Hầm thịt
Đổ chỗ cà chua xào cùng khoai tây, cà rốt vào nồi thịt bò, đậy vung lại và hầm. Tùy công suất của mỗi nồi mà bạn có thể hẹn giờ cho hợp lý. Trung bình từ 25-30 phút. Nếu không có nồi áp suất thì dùng nồi thường, nấu bao giờ thịt bò mềm là được.
Hết thời gian, thịt bò chín mềm ngon, khoai tây bở bùi, cà rốt mềm, món ăn thơm nức gia vị. Múc thịt bò hầm khoai tây cà chua ra bát, rắc ít hành lá lên rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp7 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp18 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…