- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gan gà xào cay - Món ăn không chỉ "hạt dẻ" mà còn bổ máu hơn cả thịt bò
Đây là món ăn rất kinh tế và có thể nấu tại nhà. Không chỉ giá rẻ mà còn có tác dụng bổ máu hơn cả thịt bò.
Có một món ăn mà ngay cả những gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng có thể tự mua và chế biến lại rất bổ dưỡng, đó chính là gan gà. Gan gà có chức năng bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt là một trong những thực phẩm bổ máu lý tưởng nhất. Gan gà còn rất giàu vitamin A, giúp duy trì thị lực, ngăn ngừa khô mắt và mệt mỏi.
Trong mùa hè này, nếu như bạn chẳng muốn đụng đũa hay quá nhàm chán với những món ăn thông thường, vậy tại sao không bắt tay vào làm ngay món gan gà xào cay đầy mới lạ. Gan gà xào cay vừa thơm ngon lại rất bổ dưỡng. Món ăn này chế biến rất đơn giản lại rẻ tiền nữa, các bạn cùng thử nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gan gà
- 1 quả ớt hiểm xanh
- 2 quả ớt khô
- 1 lát gừng
- 1 ít hành khô
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa xì dầu
- 1/2 thìa muối
- Một ít đường.
Cách làm:
Bước 1: Loại bỏ gân máu của gan gà, ngâm trong nước sạch khoảng 10 phút rồi rửa sạch.
Bước 2: Rửa ớt hiểm xanh rồi cắt xéo. Cắt một nửa củ gừng thành lát mỏng còn một nửa băm nhỏ. Cắt nhỏ hành khô và ớt khô.
Bước 3: Đun sôi nước trong nồi, cho gan gà đã rửa sạch vào cùng vài lát gừng, một ít rượu để loại bỏ các chất độc và khử mùi tanh của gan. Hớt bọt, đun trong 5 phút, đổ ra và rửa sạch.
Bước 4: Gan gà để nguội rồi cắt thành lát dày.
Bước 5: Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng băm nhỏ, ớt khô, hành khô vào phi thơm, sau đó thêm gan gà vào xào.
Bước 6: Xào gan gà trong giây lát, thêm một thìa dầu hào, một thìa xì dầu, nửa thìa muối cùng một ít đường.
Bước 7: Cuối cùng cho ớt hiểm xanh vào xào và bắc chảo ra bếp. Thành phẩm có vị mềm dịu, không có mùi tanh của gan gà.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thanh Anh - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp2 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp9 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp22 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.