- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hai bộ phận "quý giá" nằm trên đầu con heo, đem cuộn vào nhau thành món ăn cực phẩm
2 bộ phận này của con heo giá không cao nhưng được nhiều người yêu thích vì chế biến được nhiều món ăn ngon mà không béo, còn thơm giòn sừn sựt.
Tai heo và lưỡi heo là bộ phận nằm ở trên đầu con heo, tai heo có nhiều da và lớp sụn ở giữa còn lưỡi heo.
Đây được xem là 2 bộ phận tinh túy nhất trong nội tạng của loài động vật này, không có xương, mềm.
Vì vậy 2 bộ phận này khi được chế biến thành món ăn sẽ không ngấy mà còn có vị đặc biệt bởi sự dai giòn không quá béo, rất dễ ăn phù hợp với tất cả mọi người.
Dân Việt giới thiệu món tai cuốn lưỡi heo vừa nhìn đẹp vừa ăn ngon:
Đây được xem là 2 bộ phận tinh túy nhất trong nội tạng của loài động vật này, không có xương, mềm.
Nguyên liệu làm tai cuốn lưỡi heo:
- Tai: 01 cái,
- Lưỡi nhỏ: 1 cái (nếu to thì chỉ cần 1/2 cái),
- Tiêu nguyên hạt, muối, ớt, tỏi, dấm, đường, nước mắm, dây buộc.
Vì vậy 2 bộ phận này khi được chế biến thành món ăn sẽ không ngấy mà còn có vị đặc biệt bởi sự dai giòn không quá béo, rất dễ ăn phù hợp với tất cả mọi người.
*Cách chọn tai heo tươi ngon
- Nên lựa những tai heo có màu sáng trắng, khi cầm trên tay cảm giác thịt tai rất chắc, không bị mềm nhũn, nhão và không được có dịch nhầy.
- Thịt tươi tường có độ đàn hồi tốt, nên khi dùng tay ấn nhẹ vào phần tai heo thấy có sự đàn hồi trở lại là được.
*Cách chọn lưỡi heo tươi ngon
- Chọn phần lưỡi tươi mới ngay sau khi được giết mổ, sẽ đảm bảo nguyên chất, hương vị thơm ngon hơn.
- Lưỡi heo tươi với các dấu hiệu: bề mặt lưỡi đỏ tươi, không có vết bầm tím, không có nhiều màng trắng, không bị tổn thương, lỡ loét…
- Phần lưỡi dày và tròn, màu sắc tươi sáng, phần gần sát cuống họng thì có màu trắng đều, không bị xung huyết.
Rửa sạch, tai, lưỡi.
Cách làm tai cuộn lưỡi heo:
- Rửa sạch, tai, lưỡi.
- Trải tai ra, rắc một ít tiêu nguyên hạt lên, đặt lưỡi vào cuộn lại và dùng dây buộc chặt.
Trải tai ra, rắc một ít tiêu nguyên hạt lên, đặt lưỡi vào cuộn lại và dùng dây buộc chặt.
- Bỏ vào nồi đổ ngập nước, cho khoảng 5 ml - 10 ml muối tùy thuộc vào lượng nước nhiều hay ít. Bật bếp to lửa, đến khi sôi thì văn nhỏ lửa chừng 20 - 35 phút.
- Vớt ra rửa bằng nước nguội pha chút muối và dấm. Chờ nguội hẳn thì cho vào trong tủ lạnh ngăn mát chừng 3 - 5 tiếng hoặc ngăn đá 1 tiếng.
- Thái mỏng, chấm với nước mắm chua ngọt…
Thái mỏng, chấm với nước mắm chua ngọt…
Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn kết hợp từ 2 bộ phận rẻ mà ngon này của con heo.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lê Thị Hải Yến thực hiện.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp35 phút trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp12 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…