- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền!
Thịt viên chiên vốn là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình, nhưng với cách làm thịt viên chiên này bạn sẽ thấy món ăn được "nâng tầm đẳng cấp" vừa đẹp vừa ngon hơn hẳn đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt viên kiểu Hàn:
1. Thịt lợn băm 300g
2. Thịt bò băm 200g
3. Hành tây ¼ củ
4. Hành lá ½ cây
5. Gia vị: 1 thìa canh bột mì, 45ml nước tương, 1 thìa canh tỏi băm, 30ml siro đường hoặc mạch nha, một chút bột tiêu, 5g đường, 15ml dầu mè.
Cách làm thịt viên kiểu Hàn
Bước 1: Hành tây và hành lá sơ chế sạch sau đó thái nhỏ.
Bước 2: Cho thịt bò băm và thịt lợn băm vào bát tô rồi trộn đều.
Thêm hành tây, hành lá, tỏi băm, nước tương, đường, siro đường, dầu mè và bột tiêu, bột mì vào.
Trộn đều thịt cho kỹ.
Bước 3: Ngắt từng phần thịt đã trộn (khoảng 110g/1 phần thịt). Viên thành viên tròn sau đó ấn hơi dẹt.
Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho từng viên thịt vào chiên.
Chiên cho đến khi thịt chín sém vàng một mặt thì lật mặt, chiên chín mặt còn lại.
Bước 4: Đậy nắp chảo và đun ở lửa nhỏ.
Chiên thêm khoảng 5-7 phút ở lửa nhỏ để thịt viên chín kĩ bên trong. Khi mở nắp chảo sẽ thấy nước thịt chảy ra.
Bây giờ chuyển sang lửa vừa, chiên cho thịt chín chuyển màu vàng nâu ở cả hai mặt là được.
Thành phẩm:
Thịt viên là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Món thịt viên tuy nghe đơn giản nhưng nếu làm không khéo sẽ khiến cho miếng thịt bị khô bở mà không giữ được độ mềm ngọt mong muốn. Tuy nhiên, với cách chế biến thịt viên trên đây, nhất định bạn sẽ có ngay được món thịt viên với lớp vỏ ngoài vàng ruộm nhưng bên trong lại mềm ngọt vô cùng. Chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ nhà bạn thích thú đấy!
Chúc bạn thành công với cách làm thịt viên kiểu Hàn này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp1 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp12 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…