- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm đậu phụ om thịt, thêm một thìa gia vị này, đậu ngon mà màu đẹp hơn hẳn
Chắc chắn cả nhà sẽ hài lòng với cách chế biến món đậu phụ om thịt kiểu này!
Chắc chắn cả nhà sẽ hài lòng với cách chế biến món đậu phụ om thịt kiểu này!
Đậu phụ om thịt là món ăn đơn giản, quen thuộc, có phần dân dã nhưng được nhiều người yêu thích vì hương vị đậm đà, ngon cơm. Cứ tưởng tượng, ăn cơm trắng với đậu phụ om thơm nức, thịt mềm, rưới ít nước sốt cay cay nóng nóng thì còn gì hấp dẫn bằng.
Tuy nhiên, các đầu bếp lâu năm cho biết, nếu thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo món đậu om ngon hơn hẳn. Gia vị này có thể tự làm hoặc chị em có thể mua ngoài siêu thị, đó chính là ớt chưng hay còn gọi là ớt chưng dầu.
Cụ thể cách làm món ăn như sau:
Chuẩn bị:
- 2-3 bìa đậu phụ nhỏ, 150 gram thịt ba chỉ heo
- Dầu ăn và muối vừa đủ, 1 khúc phần trắng hành lá thái nhỏ (có thể dùng hành khô), 1 miếng gừng băm nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh ớt chưng dầu (laoganma), 1⁄2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê tinh bột hòa với 1 thìa nước
Cách làm:
- Cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ thái miếng cỡ vừa.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ vào, xào qua cho sém cạnh và ra bớt mỡ, sau đó cho thịt ra đĩa.
- Vẫn trong chảo đó, thêm dầu ăn, cho đậu phụ vào rán vàng giòn hai mặt. Gắp đậu phụ để ra đĩa.
Chắt bớt dầu ăn trong chảo, chỉ để lại một chút sau đó cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm. Lúc này thêm nửa bát con nước, rồi thêm 1 muỗng canh ớt chưng dầu, muối vừa ăn, nước tương, rượu nấu ăn vào đun sôi. Khi sốt sôi, cho đậu và thịt vào, hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho thịt đậu ngấm gia vị. Trước khi cho đậu om thịt ra khoảng 2 phút, đổ nước tinh bột vào, đun cho sôi và sốt hơi sệt lại thì tắt bếp.
Cho đậu om thịt ra đĩa rồi ăn cùng cơm nóng. Như vậy, chính ớt chưng dầu đã khiến món đậu om thịt có màu đỏ vàng đẹp mắt, lại có chút cay cay vô cùng hấp dẫn. Món này ăn ngày mưa thì quá tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.