- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm ngay món mực trộn chua ngọt đảm bảo ăn là mê liền!
Mực kết hợp với các loại rau củ quả và nước sốt kiểu Thái làm nên một món ăn lạ miệng và cực hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mực trộn chua ngọt kiểu Thái:
1. Mực ống tươi 2 con
2. Dưa chuột thái sợi 20g
3. Hành tây thái lát 60g
4. Cà chua thái múi cau 20g
5. Rau húng quế một ít
6. Gia vị trộn chua ngọt: 20g bột ớt đỏ, 4 tép tỏi, 2 gốc sả, ớt sừng, hành ngò, hành tím băm nhỏ 20g, 45ml nước mắm, 15g đường, 60ml nước cốt chanh.
Cách làm mực trộn chua ngọt kiểu Thái
1. Nướng mực
Mực ống sơ chế sạch để ráo nước. Cho mực ống vào khay nướng, dùng cọ quét một lớp rượu gạo lên trên mực sau đó quét một lớp dầu oliu lên trên. Làm nóng lò nướng đến 210 độ C, nướng mực trong khoảng 25 phút là mực chín. Mực chín lấy ra thái miếng vừa ăn. (Bạn cũng có thể hấp chín hoặc nướng mực trong nồi chiên không dầu).
2. Pha gia vị trộn
Pha gia vị chua ngọt: Cho sả băm, ớt sừng băm, hành ngò, tỏi và hành tím băm nhỏ vào tô, dùng chày giã nhuyễn sau đó thêm ớt bột, đường, nước mắm và nước cốt chanh vào khuấy đều.
3. Hoàn thành
Cho mực đã thái miếng vào, thêm dưa chuột, hành tây, cà chua và gia vị chua ngọt vừa pha vào trộn đều. Cuối cùng thêm rau húng thái nhỏ vào trộn chung là xong.
Thành phẩm:
Nếu bạn thích ăn hải sản thì đừng bỏ qua món mực trộn chua ngọt siêu ngon này nhé. Mực tươi giòn, gia vị chua ngọt vừa miệng rất ngon. Món mực trộn mát lành này khá hấp dẫn trong ngày hè nóng bức đấy.
Để làm được món mực trộn chua ngọt như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 50.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực trộn chua ngọt này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp7 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp13 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?