- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lẩu gà nấm thơm ngon chuẩn vị mẹ nào cũng nên biết
Những ngày cuối cùng của năm, bạn có thể chế biến món lẩu gà nấm để tụ tập bạn bè, gia đình cùng thưởng thức.
Nhưng ngày cuối cùng của năm, bạn có thể chế biến món lẩu gà nấm để tụ tập bạn bè, gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Gà ta: một con khoảng 1,5 kg
- Nấm các loại: kim châm, đùi gà, đông cô...
- Rau xà lách son, rau mồng tơi, tần ô...
- Bún tươi, mì.
- Nước dừa tươi: 1 trái.
Cách làm:
- Gà ta làm sạch, rửa với muối. Chặt miếng vừa không quá nhỏ.
- Ướp gà với 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, 2 thìa cà phê muối, ít tiêu, hành băm. Trộn đều, ướp 30 phút.
- Nấm các loại cắt rửa sạch.
- Rau nhặt rửa sạch.
- Cho ít dầu vào nồi, cho hành vào phi thơm.
- Cho gà vào xào săn cho nước dừa tươi, thêm ít nước lọc.
- Cho thêm một củ cải trắng cắt khúc vào nấu cùng, vài lát gừng cho thơm.
- Nấu đến khi gà chín nêm lại gia vị cho vừa ăn thêm nước mắm cho nồi lẩu thêm đậm đà rồi tắt bếp. Cho nước mắm vào sao cùng để nước không có vị chua.
- Khi ăn cho ra nồi, nấu sôi cho nấm vào nấu chín rồi nhúng rau vào. Ăn với bún hoặc mì.
Chúc các bạn thành công với món lẩu gà nấm.
Theo Ngoisao.net
-
Vào bếp9 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.