- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ siêu giàu kali có thể giúp chống đột quỵ, đem xào kiểu này cực tốn cơm
Chỉ một chút thay đổi cách chế biến sẽ khiến món ăn từ loại củ thân quen này trở nên hấp dẫn hơn nhiều.
Khoai tây là loại củ giàu kali trong khi kali có thể giúp chống lại bệnh tim mạch và đột quỵ. Ăn khoai tây đúng cách sẽ rất tốt cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai tây, 1 ớt xanh để xào, nửa củ hành tây, 150g thịt lợn, 1 mẩu hành boa rô , gừng, vài quả ớt đỏ khô, 1 ít bột mì, nước tương, muối, tiêu bột, bột nêm.
Cách làm:
Gọt vỏ và rửa sạch khoai tây, sau đó dùng dụng cụ bào khoai tây thành sợi nhỏ.
Đổ một lượng bột mì thích hợp vào khoai tây, vừa đổ vừa trộn để khoai tây được bám đều một lớp bột mì mỏng.
Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi hấp, đun sôi trước, cho khoai tây bào đã tẩm bột vào xửng hấp, đậy nắp nồi, hấp lửa lớn trong vòng 10-15 phút. Đổ khoai tây đã hấp chín vào một âu lớn. Dùng đũa đảo đều khi khoai còn nóng và để sang một bên.
Cắt hành tây và ớt xanh thành sợi mỏng. Thịt lợn rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ. Hành boa rô thái nhỏ, ớt khô cắt miếng nhỏ, gừng thái sợi.
Cho một ít dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho thịt lợn đã thái nhỏ vào xào đến khi chuyển sang màu trắng đục thì cho hành boa rô, gừng, ớt cắt khúc vào xào thơm. Thêm một lượng vừa đủ nước tương để tạo màu cho thịt, sau đó đổ ớt xanh và hành tây vào xào trên lửa lớn trong khoảng 2 phút.
Sau đó cho khoai tây bào sợi đã nguội vào, xào nhanh và đều. Thêm muối, tiêu bột, bột nêm vừa đủ vào xào đều một lát rồi tắt bếp.
Khoai tây xào theo cách này có màu trong, đặc biệt chắc không nát và thơm ngon, bổ dưỡng mà không bị ngấy, ăn lại tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tri thức cuộc sống
-
Vào bếp7 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp17 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…