- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả được xem là “chiến binh” hàng đầu giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, đem làm món này cực ngon
Loại quả này có nhiều chất xơ, giàu chất dinh dưỡng mà ít calo nhưng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe của bạn.
Quả cà tím là loại quả mọng chứa nhiều cùi thịt màu trắng, vỏ màu tím đậm hoặc màu trắng. Quả có chứa nhiều hạt nhỏ, mềm màu hơi vàng.
Loại quả này là thực phẩm được ưa chuộng vì nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe.
Trong cà tím chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cải thiện lưu thông máu và chứa hàm lượng calo thấp, nhiều nước nên tốt cho việc giảm cân.
Loại quả này là thực phẩm được ưa chuộng vì nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe.
Từ việc giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim đến giảm cân và ngăn ngừa bệnh thiếu máu, cà tím chứa các vitamin nhóm B, vitamin A giúp tóc mọc nhiều và khỏe hơn, tăng độ bóng mượt cho tóc và giảm rụng tóc.
Đặc biệt loại quả này được xem là 'chiến binh' hàng đầu giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Bởi vậy cà tím là một món bổ sung đơn giản cho bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh.
Nguyên liệu:
- Cà tím
- Thịt băm
- Giò sống
- Hành lá
- Dầu hào
- Bột năng
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, tương ớt, tỏi
Cách làm:
- Cà tím rửa qua nước muối loãng. Cắt khoanh tròn dày khoảng 3cm, khứa 1 đường ở giữa, chia miếng cà ra làm đôi (nhưng không đứt)
- Thịt băm + giò sống + hạt nêm + hành lá + hành tím băm + tiêu + xíu đường rồi trộn đều, để ướp 15 phút (thịt và giò sống trộn theo tỉ lệ 3 : 1)
- Rắc 1 xíu bột năng vào giữa khoanh cà để tạo độ bám, rồi nhồi thịt vào, dùng tay miết cho đều. Làm lần lượt cho hết các khoanh cà.
- Bắc chảo dầu, cho các khoanh cà vào áp chảo vừa chín, gắp ra để riêng
- Cũng chảo đó, cho thêm dầu vào, phi thơm hành tỏi. Cho vào chảo dầu hào + hạt nêm + tương ớt + xíu nước bột năng (có thể nêm thêm đường, tùy khẩu vị), nấu sôi
- Cho các khoanh cà đã áp chảo vào, nấu với lửa vừa. Trở mặt cho cà thấm sốt
- Nấu khoảng chừng 10-15 phút là được, không quá lâu, cà sẽ bị nát.
- Tắt lửa, rắc thêm hành lá là hoàn thành món cà tím kẹp thịt sốt dầu hào.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này thành món ăn ngon.
Theo Dân việt
-
Vào bếp13 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!