- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc rau mà không cho nước vào nồi, tôi vẫn có đĩa rau xanh mát, giữ nguyên 100% dinh dưỡng lại giòn ngon không chê vào đâu được
Đã nói đến luộc rau thì ai cũng nghĩ là phải đổ nước vào nồi, đun sôi lên rồi thả rau vào nhưng còn cách khác giúp bạn có được đĩa rau xanh ngon hơn vạn lần.
Đã nói đến luộc rau thì ai cũng nghĩ là phải đổ nước vào nồi, đun sôi lên rồi thả rau vào nhưng còn cách khác giúp bạn có được đĩa rau xanh ngon hơn vạn lần.
Rau luộc là món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng. Đặc biệt là những ngày hè oi bức, nóng nực, mâm cơm gia đình thiếu gì thì thiếu nhưng chẳng thể thiếu được một đĩa rau luộc để ăn cho mát, lại đưa cơm hơn. Vừa ngon, vừa bổ dưỡng, lại chẳng tốn công, chẳng tốn thời gian, thế nên rau luộc luôn được mọi người ưa chuộng.
Rau luộc vẫn luôn là món dễ làm lại dễ ăn, tốt cho sức khỏe.
Từ xưa đến nay, mỗi khi luộc rau, ai cũng nghĩ đến 3 thứ cần thiết đó là nồi, nước và rau. Nhưng làm sao để luộc được một đĩa rau xanh nhìn thật hấp dẫn không phải là chuyện đơn giản, bởi đa số mọi người đều từng ít nhất vài lần luộc rau bị vàng hoặc quá nhừ. Thế nên, ông bà xưa còn chỉ cho mẹo là cho thêm một chút muối vào để rau xanh hấp dẫn hơn.
Cái khó trong việc luộc rau là phải lưu ý thời gian, nhiệt độ và lượng nước thêm vào. Nấu quá lâu, lửa quá lớn hay nước nhiều đều dẫn đến mất chất dinh dưỡng, rau xỉn màu. Tuy nhiên, vẫn còn một cách luộc rau đơn giản hơn rất nhiều - luộc rau không cần nước.
Ảnh minh họa.
Nghe đã thấy có gì đó hơi vô lý nhưng thực ra đây là cách được rất nhiều đầu bếp áp dụng để có đĩa rau luộc xanh, ngon, giữ nguyên được lượng vitamin và chất dinh dưỡng của rau.
Cách làm rất đơn giản:
- Bạn hãy rửa rau thật sạch qua vài lần nước, sau đó vớt ra không cần để ráo.
- Cho luôn vào nồi, đậy nắp lại rồi vặn lửa lớn.
- Đun trong khoảng 1 – 2 phút thì mở nắp nồi và đảo đều rau, sau đó đậy nắp và đun thêm khoảng 30 giây nữa là được.
Vậy là chỉ cần khoảng 3 phút bạn đã có một đĩa rau luộc xanh mơn mởn. Nếu muốn bạn có thể cho thêm chút dầu oliu vào để rau có độ bóng và một số vitamin sẽ tan trong chất béo, giúp rau có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Phương pháp luộc rau này có một nhược điểm nhỏ là bạn không thể luộc quá nhiều rau cùng một lúc. Còn ưu điểm là cách làm này không tốn nước, không tốn gas, không mất quá nhiều thời gian và giúp giữ nguyên lượng vitamin và khoáng chất có trong rau.
Theo Helino
-
Vào bếp59 phút trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.